6 cách chữa đau răng trẻ em hiệu quả tại nhà

Lượt xem : 579

Làm sao để giảm đau nhức răng nhanh chóng khi bạn chưa có thời gian đưa trẻ đi khám? Với 6 cách chữa đau răng trẻ em hiệu quả ngay tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn “cứu cánh” kịp thời cho hàm răng đau của trẻ.

6 cách chữa đau răng trẻ em hiệu quả tại nhà

Đau răng ở trẻ em chủ yếu xuất phát từ 2 nguyên nhân là sâu răng và viêm nướu, trong đó, sâu răng chiếm tới 80% khiến trẻ đau nhức răng. Để giảm bớt phần nào cơn đau nhức đó, với 6 cách chữa đau răng trẻ em dưới đây là những gợi ý cần thiết mà các bậc phụ huynh nên nắm rõ.

1/ Chườm lạnh

Đây là cách thức rất dễ dàng nhưng không mấy ai để ý mỗi khi trẻ có hiện tượng đau răng. Chúng ta có thể dùng cục nước đá nhỏ lăn nhẹ trên phần lợi của răng bị đau hoặc cũng có thể dùng nước đá bọc vào mảnh vải nhỏ và chườm vào phần má bên ngoài răng đau của trẻ. Nước đá lạnh đóng vai trò như một chất gây tê tự nhiên giúp giảm cảm giác đau một cách nhanh chóng.

Chữa đau răng trẻ em
Chườm lạnh là một trong những cách chữa đau răng trẻ em hiệu quả ngay tại nhà

2/ Chanh

Nước chanh được chứng minh là rất hiệu quả trong giảm đau răng. Nó sẽ massage cho răng và nướu. Các chất axit tự nhiên có trong chanh sẽ ngăn chặn, hạn chế sự lây lan của vi khuẩn. Bạn có thể dùng nước chanh tươi nhỏ vào chỗ răng đau của trẻ cũng giúp giảm bớt cảm giác đau và sát trùng nhẹ.

Cách chữa đau răng trẻ em hiệu quả
Dùng nước chanh tươi nhỏ vào chỗ răng đau của trẻ cũng giúp giảm bớt cảm giác đau và sát trùng nhẹ

3/ Muối

Muối là gia vị rất hữu dụng trong trường hợp này. Các thành phần sát trùng tự nhiên trong muối sẽ giúp giảm nhiễm trùng, giảm đau, viêm nhiễm từ các khu vực răng bị ảnh hưởng. Bạn nên cho trẻ ngậm và súc nước muối khoảng 30 giây, sau đó thì nhổ đi và lặp lại vài lần như vậy trong ngày.

Cách chữa đau răng trẻ em ngay tại nhà
Muối có tác dụng sát khuẩn, giúp giảm đau

4/ Gừng

Gừng có khả năng sát khuẩn, cũng làm giảm đi những triệu chứng viêm nhiễm, chữa trị cho các vết thương nhỏ, hoặc những vết đang sưng tấy. Vì vậy, gừng cũng có tác dụng khi chúng ta đang bị sâu răng. Đầu tiên bạn thái gừng thành lát mỏng, sau đó cho lát gừng vào vị trí răng bị đau của trẻ sẽ giúp cho trẻ giảm đau nhức và giảm sưng. Đây là nguyên liệu dễ kiếm và luôn có sẵn trong gian bếp nhà bạn, nên cách chữa đau răng trẻ em này tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Chữa đau răng trẻ em hiệu quả bằng gừng
Gừng có tác dụng giúp trẻ giảm đau, giảm sưng

5/ Lá hẹ

Dùng lá hẹ giã nhuyễn, đắp lên chân răng cũng là một trong những cách chữa sâu răng cho trẻ em theo kinh nghiệm dân gian được khá nhiều ông bố bà mẹ biết đến và sử dụng. Cách này cũng có thể giảm đau, kháng viêm và giảm sưng lợi cho trẻ.

6/ Dầu oliu và đinh hương

Trong đông y, dầu oliu và đinh hương đã được chứng minh có tác dụng tốt trong việc điều trị đau nhức. Nhờ tính kháng viêm, kháng khuẩn cực tốt vì vậy dầu oliu và dầu đinh hương cũng là mẹo để chữa đau răng trẻ em hiệu quả.

Chữa đau răng trẻ em hiệu quả bằng dầu oliu và đinh hương
Dầu oliu và đinh hương là một trong những mẹo chữa đau răng trẻ em hiệu quả

Với 6 cách chữa đau răng trẻ em nêu trên có thể thực hiện ngay tại nhà, nhanh chóng lại tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, đây chỉ là những mẹo chữa đau nhức răng tức thời, về lâu dài cơn đau nhức có thể tái phát bất cứ lúc nào. Bạn nên tìm hiểu các phòng khám răng trẻ em TpHCM nhằm đưa trẻ tới khám dù có thể giảm đau răng cho trẻ tại nhà nhưng không thể chữa hết hẳn được.

Do đó, cách chữa đau răng trẻ em mang lại hiệu quả cao nhất đó là nên đưa trẻ tới nha sĩ càng sớm càng tốt để được điều trị triệt để bệnh lý này, tránh tình trạng viêm tủy răng, ảnh hưởng đến sự phát triển răng hàm trẻ sau này.

Trẻ mọc răng không theo thứ tự có nguy hiểm không

Bạn đang xem: 6 cach chua dau rang tre em hieu qua tai nha