Yếu tổ ảnh hưởng đến thành công của cách chữa răng hô nhanh nhất

Lượt xem : 87
Hàm răng hô (vẩu) khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong ăn nhai, gây mất thẩm mỹ khuôn mặt và bạn luôn cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp. Với cách chữa răng hô nhanh nhấtmà chúng tôi sắp chia sẻ, tình trạng hô (vẩu) sẽ được khắc phục triệt để và nhanh chóng.

Các kiểu răng hô (vẩu) thường gặp

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của người bị hô là vòm răng hàm trên bị đưa ra phía trước quá mức so với tổng thể khuôn mặt, khi ngậm miệng lại môi trên không thể che phủ toàn bộ răng hàm trên. Ngoài ra, rìa răng hàm dưới không chạm vào khoảng 1/3 mặt lưỡi thân răng hàm trên tính từ cổ răng xuống, mà thường chạm vào sâu bên trong lợi. Theo các bác sĩ nha khoa, răng hô được phân thành 3 loại chính:

  • Hô do răng: Vòm răng hàm trên mọc không mọc theo phương thẳng đứng, thay vào đó mọc chìa ra phía trước quá mức so với vòm răng hàm dưới.
  • Hô do xương: Xương hàm trên hoặc cả hai hàm phát triển mạnh cả về chiều dài và chiều rộng, dẫn đến tình trạng hàm bị nhô ra ngoài quá mức trong khi các răng vẫn mọc đúng vị trí.
  • Hô vừa do răng vừa do xương: Răng mọc lệch lạc, không đúng vị trí và bị chìa ra ngoài. Đồng thời xương hàm phát triển mạnh, phì đại và nhô ra ngoài, khiến cho khuôn miệng bị hô nặng.

cách chữa răng hô nhanh nhất

Răng hô (vẩu) là một dạng bệnh lý về sai lệch khớp cắn rất phức tạp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ của khuôn mặt.  Do đó, việc khắc phục tình trạng này là rất cần thiết. Song, đối với mỗi kiểu hô, vẩu thì bác sĩ sẽ áp dụng cách chữa răng hô nhanh nhất khác nhau.

Cách chữa răng hô nhanh nhất tùy theo từng kiểu hô

Trước khi tư vấn cho bạn cách chữa răng hô nhanh nhất, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám sơ bộ tình trạng của bạn, chụp phim CT 3 chiều, phim sọ nghiêng, đo đạc khớp cắn… Những dữ liệu này sẽ giúp bác sĩ xác định chính xác nguyên nhân gây răng hô, kiểu răng hô, tỷ lệ hô vẩu cụ thể ra sao. Sau đó, tiến hành tư vấn và giải thích cụ thể với bạn về cách chữa răng hô nhanh nhất.

Cách chữa răng hô nhanh nhất đối với trường hợp hô do răng: Áp dụng phương pháp niềng răng hô. Đây là kỹ thuật chỉnh nha đã xuất hiện từ rất lâu và đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tác động lực lên các dụng cụ nha khoa là mắc cài, dây cung hoặc khay niềng nhựa trong suốt, nhằm di chuyển răng từ từ về đúng vị trí của nó, giúp khuôn răng đều đặn và thẳng hàng, tái tạo khớp cắn chuẩn. Sau khi niềng răng hô, khuôn mặt và hàm răng của bạn sẽ cân đối và hài hòa hơn, chức năng ăn nhai được cải thiện tốt hơn. Tuy nhiên, thời gian niềng răng thường kéo dài từ 18-24 tháng, tùy theo từng tình trạng hô (vẩu) cụ thể.

cách chữa răng hô nhanh nhất, hiệu quả

Cách chữa răng hô nhanh nhất đối với trường hợp hô do xương: Nếu bạn bị hô do xương hàm phát triển phì đại, quá phát thì niềng răng sẽ không mang lại hiệu quả. Lúc này, bắt buộc phải sử dụng phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm hô. Bác sĩ sẽ tiến hành giải phẫu xương hàm, cắt bớt xương và di chuyển cả hàm về vị trí thích hợp, sao cho hai hàm cân đối và sát khít với nhau ở vị trí trung tâm. Đây là cách chữa răng hô nhanh nhất hiện nay, là một bước tiến mới trong kỹ thuật chỉnh nha. Chỉ cần 1 lần phẫu thuật duy nhất, hàm răng hô của bạn sẽ được khắc phục triệt để và hiệu quả được duy trì đến suốt đời.

Cách chữa răng hô nhanh nhất đối với trường hợp hô răng kết hợp hô xương: Đây là kiểu hô, vẩu rất phức tạp và khó điều trị. Bác sĩ phải kết hợp cả hai phương pháp niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm hô. Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật hàm hô để di chuyển xương hàm về đúng vị trí. Sau khi phẫu thuật khoảng 4-6 tuần, bạn cần quay lại trung tâm nha khoa để tiến hành niềng răng. Thời gian niềng răng được rút ngắn còn 6 tháng – 1 năm.

tìm cách chữa răng hô nhanh nhất

Yếu tổ ảnh hưởng đến thành công của cách chữa răng hô nhanh nhất

<>phau thuat ham ho bao nhieu tien

<>phau thuat ham ho nen hay khong

<>Phẫu thuật chữa hàm hô có đau không

Để cách chữa răng hô nhanh nhất đạt được thành công như mong đợi. Bạn cần lưu ý những yếu tố sau đây:

Bác sĩ điều trị: Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến sự thành công của cách chữa răng hô nhanh nhất. Bác sĩ chính là người trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và điều trị cho bạn. Do đó, chỉ những trung tâm nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, dày dặn kinh nghiệm, đã được đào tạo bài bản và có kiến thức chuyên sâu về răng hàm mặt thì mới đủ khả năng chẩn đoán chính xác tình trạng hô, vẩu của bạn để từ có cách điều trị tối ưu nhất.

Trang thiết bị, máy móc: Cách chữa răng hô nhanh nhất có kĩ thuật rất khó và phức tạp. Do đó, để ca điều trị diễn ra nhanh chóng, không gây đau đớn, chính xác đến từng milimet, không gây xâm lấn đến các mô mềm thì bác sĩ cần có sự hỗ trợ đắc lực từ thiết bị, máy móc hiện đại: máy chụp phim x-quang 3D ConeBeam CT, phần mềm phân tích cấu trúc hàm mặt OMS, phần mềm lập phát đồ điều trị Vceph 3D, máy cắt xương siêu âm…

Quy trình chữa răng hô: Trung tâm thực hiện chữa răng hô cần đảm bảo quy trình điều trị luôn được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn của bộ y tế, trong môi trường được vô trùng an toàn, tất cả các thiết bị và dụng cụ phải được khử khuẩn theo đúng tiêu chuẩn FDA, để tránh tình trạng lây nhiễm chéo, đảm bảo cho ca chữa răng hô luôn diễn an toàn và đạt được kết quả tốt nhất.

hỏi đáp cách chữa răng hô nhanh nhất

Để biết tình trạng hô, vẩu của mình nên sử dụng cách chữa răng hô nhanh nhất nào là tối ưu, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Bạn đang xem: Yeu to anh huong den thanh cong cua cach chua rang ho nhanh nhat