Bác sĩ nha khoa KIM tư vấn khi nào hàn răng ?

Lượt xem : 439

Bất kỳ răng nào bị khuyết thiếu vì hình thể đều gây ra những gây khó khăn trong sinh hoạt, ăn uống mà thậm chí còn ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ, đôi khi khiến bạn mặc cảm trong giao tiếp. Một trong các biện pháp được mọi người ưu tiên lựa chọn sửa chữa khiếm khuyết đó là hàn răng. Có phải trường hợp nào cũng hàn răng được không ? Khi nào hàn răng ?

Những trường hợp nên áp dụng phương pháp hàn răng

1. Sâu răng

 

Sâu răng là bệnh phổ biến nhất trong các bệnh nha khoa, là hiện tượng mất tổ chức cứng của răng do Acid hình thành dưới tác động của vi khuẩn và Carbonhydrate, sự mất mô răng này làm cho cơ thể không thể tự hồi phục vùng khuyết trên thân răng, khi lỗ sâu ở giai đoạn nhỏ gây những phiền phức về việc lưu giữ thức ăn gây mùi hôi, có cảm giác buốt khi ăn nhai, tiếp tục tiến triển lỗ sâu sẽ gây thủng vào tủy răng và mang vi khuẩn từ môi trường miệng tấn công gây nhiễm trung tủy răng hay còn gọi là viêm tủy răng cấp, gây ra những cơn đau liên tục và làm mất sự sống của răng.Sâu răng ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và học tập của người bệnh. Hàn răng hiểu đơn giản là dùng vật liệu hàn để bịt kín lỗ sâu răng, ngăn không cho vi khuẩn hoặc các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ, hoá chất tấn công, huỷ hoại tuỷ răng.

khi nào hàn răng

2. Chấn thương

 

Tai nạn gây các chẩn thương, khiến cho răng gẫy hoặc vỡ. Khi đó vật liệu hàn được sử dụng để tái tạo lại hình dáng ban đầu, đồng thời đảm bảo tốt chức năng nhai của răng.

3. Mòn răng

 

Đôi lúc, các bạn đánh răng dùng lực quá mạng hay dùng bàn chải lông cứng, khiến lớp men răng ở bề mặt cổ răng bị hao mòn dần dần, lộ lớp ngà răng, khiến người bệnh rất nhạy cảm khi ăn uống đồ nóng hoặc lạnh. Hàn răng giúp bịt vết mòn, bảo vệ lớp ngà răng, làm giảm cảm giác ê buốt cho người bệnh.

4. Nhu cầu thẩm mỹ

Răng cửa biến màu gây mất thẩm mỹ, còn khiến chúng ta mất tự tin khi giao tiếp. Hàn răng là một trong những biện pháp thẩm mỹ, trong đó chất hàn răng có màu trắng sẽ bao bọc bề mặt răng, làm cho răng trở nên trắng.

Nếu như còn thắc mắc nào liên quan đến khi nào nên hàn răng hay những trường hợp nào nên hàn răng thì bạn có thể liên hệ nha khoa KIM theo số 19006899 để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé!

Bạn đọc quan tâm:

Han rang tham my khi nao

nha khoa quận 4

 

 

Bạn đang xem: Bac si nha khoa KIM tu van khi nao han rang ?