Bị sâu răng có nguy hiểm không?

Lượt xem : 268

Sâu răng là bệnh lý thường gặp ở mọi đối tượng, vậy bị sâu răng có nguy hiểm không? Khi bị sâu răng, không những làm mất đi vẻ thẩm mỹ, mà sâu răng còn ảnh hưởng lớn đến các bộ phận trong cơ thể, nhất là các vấn đề liên quan đến tai mũi họng.

Các bệnh phổ biến nhất là sâu răng, viêm lợi, viêm nướu hoặc nhiễm trùng nha chu… Khi răng không được khỏe sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khác tới sức khỏe tổng thể.

Dưới đây là những loại bệnh phổ biến chúng ta có thể gặp nguyên nhân sâu xa do răng bị sâu, gãy, nhiễm trùng, nha chu.

Bị sâu răng có nguy hiểm không?

Bệnh tiêu hóa

Răng có chức năng nhai và nghiền thức ăn cho cơ thể. Khi răng bị đau, chức năng này sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên. Lực nhai giảm khiến thức ăn không được nghiền nhỏ như bình thường, từ đó hạn chế hấp thu chất dinh dưỡng ở dạ dày và ruột. Điều này lý giải vì sao những người răng hỏng dễ mắc các bệnh về hệ tiêu hóa. Mặt khác, đau răng còn có thể gây ra tình trạng chán ăn, sụt cân, thiếu chất dinh dưỡng nếu kéo dài.

Bị sâu răng có nguy hiểm không?
Bị sâu răng có nguy hiểm không?

Đau đầu dữ dội

Theo BS Cường, đau đầu là triệu chứng thường thấy khi bị sâu răng. Thông thường nếu răng chỉ mới bị sâu ở phần men và ngà, chưa sâu thủng vào tuỷ thì ít gây đau. Nhưng khi bị viêm tủy, bạn sẽ có cảm giác đau đầu dữ dội. Nguyên nhân là răng sâu ảnh hưởng đến dây thần kinh số VII và V.

>> Cách chữa trị sâu răng tại nhà

Do vậy khi bị đau, bạn nên gặp bác sĩ nha khoa để xem răng sâu đã chạm tuỷ chưa và điều trị ngay. Khi răng được điều trị, cơn đau đầu cũng chấm dứt.

Viêm xoang vì nhiễm trùng răng

Các bệnh nhiễm trùng ở răng miệng là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây viêm xoang, viêm mũi.

 

Ngoài ra, khi răng không khỏe mạnh cũng có thể gây ra viêm họng, thậm chí gây ảnh hưởng xa hơn như tim, thận, khớp.

>> Xem thêm: http://dieutrirangsau.com/bi-dau-rang-sau-phai-lam-sao/

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sâu răng có nguy hiểm không. Neeusconf bất kì vấn đề nào khúc mắc, các bạn có thể gọi cho chúng tôi để được tư vấn giải đáp tận tình

Bạn đang xem: Bi sau rang co nguy hiem khong?