Bị sâu răng cửa nên nhổ hay trám

Lượt xem : 2098

Chào bác sĩ, răng cửa của em bị sâu, nhìn rất mất thẩm mỹ, em muốn hỏi bác sĩ là răng cửa bị sâu có trám được hay không, hay là phải nhổ đi và trồng răng mới, mong sớm nhận đucợ phản hồi từ bác sĩ. Em cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Ngọc  Lan Phương – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Lan Phương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Phải làm gì khi sâu kẽ răng cửa?” của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bị sâu răng cửa nên nhổ hay trám

Phải làm gì khi bị sâu kẽ răng cửaHỗ trợ điều trị trường hợp bị sâu kẽ răng cửa tại Nha khoa KIM bằng công nghệ hiện đại. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể

Kẽ răng là vị trí dễ bị sâu răng không kém gì mặt nhai của răng hàm. Đây là vị trí mà cặn thức ăn dễ nhét vào và không được làm sạch gây ra cao răng, sâu răng, hôi miệng.

>> Xem thêm: rang bi sau vao tuy

Điều này xảy ra với không chỉ răng cửa mà còn rất phổ biến vơi răng hàm, vì đó là vị trí răng ăn nhai

Cách hỗ trợ điều trị sâu răng là bỏ mô răng sâu nếu như mức độ nặng. Khi răng chớm sâu thì chỉ cần trám phủ composite để bảo vệ và ngăn ngừa tình trạng bệnh lý tăng nặng.

Bị sâu răng cửa nên nhổ hay trám
Bị sâu răng cửa nên nhổ hay trám

Có thể bạn quan tâm: sau rang co lay khong

Trường hợp của bạn đã bị sâu kẽ răng cửa ở nhiều vị trí răng nên không được xem là chớm sâu mà cần phải hỗ trợ điều trị nhằm không cho bệnh lý nặng hơn.

Vậy phải làm gì khi bị sâu kẽ răng cửa?

Hướng hỗ trợ điều trị răng cửa bị sâu cho trường hợp bị sâu kẽ răng cửa cụ thể của bạn là càn phải trải qua hỗ trợ điều trị loại bỏ mô răng sâu ở kẽ để chữa bệnh lý

cửa tốt hơn, sau hỗ trợ điều trị răng sâu, bạn có thể áp dụng cách bọc sứ cho răng. Phương pháp này vừa có ý nghĩa phục hình đồng thời lại giúp thẩm mỹ răng cửa trắng đẹp hơn.

Để đạt được hiệu quả trám răng hoặc bọc sứ răng cửa tốt, bạn có thể ứng dụng hai công nghệ tương ứng Laser Tech và Răng sứ CT 5 chiều. Theo các chuyên gia phục hình, khi ứng dụng những công nghệ này, giá trị phục hồi răng sẽ cao hơn cả về mặt chức năng và thẩm mỹ.

Hiện Nha khoa KIM đang ứng dụng rất thành công những công nghệ này để phục hồi răng cho khách hàng và bệnh nhân và nhận được những phản hồi tốt.

Để được tư vấn kĩ hơn về vấn đề răng cửa bị sâu có trám được không, các bạn vui lòng liên hệ số điện thoại tổng đài 19006899 hoặc đến trực tiếp bệnh viện để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Bạn đang xem: Bi sau rang cua nen nho hay tram