Cách cầm máu khi nhổ răng cho trẻ?

Lượt xem : 447

Một trong những biến chứng thường gặp khi nhổ răng cho trẻ đó là hiện tượng chảy máu kéo dài. Máu chảy nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé. Vậy làm thế nào để cầm máu khi nhổ răng cho trẻ là điều mà nhiều bậc phụ huynh đang quan tâm. Sau đây là phương pháp cầm máu cho trẻ sau khi nhổ răng an toàn, hiệu quả nhất.

Nguyên nhân chảy máu sau khi nhổ răng cho bé?

Mỗi chiếc răng đều gắn với 1 mạch máu, khi nhổ răng tức là cắt đứt mạch máu liên kết với răng vì vậy gây ra tình trạng chảy máu không ngừng. Bên cạnh đó, việc nhổ răng ra khỏi ổ sẽ tác động tới các niêm mạc xung quanh. Đây cũng là nguyên nhân chảy máu sau khi nhổ răng thường thấy nhất.

Bên cạnh đó, chảy máu nhiều sau khi nhổ răng đối với người lớn còn là biểu hiện của người mắc các bệnh liên quan đến máu như: giảm tiểu cầu, Hemophilia, thiếu vitamin C… Đối với trẻ em thì chảy máu nhiều khi nhổ răng chủ yếu là do tác động, làm tổn thương mạch máu, mô mềm xung quanh.

cầm máu khi nhổ răng cho trẻ
Cách cầm máu khi nhổ răng cho trẻ phụ thuộc vào nguyên nhân gây chảy máu?

Dù nguyên nhân gì đi chăng nữa thì chảy máu sau khi nhổ răng cho trẻ là điều không được coi thường bởi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và có khả năng nguy hiểm tính mạng của bé.

Cách cầm máu khi nhổ răng cho trẻ như thế nào?

Sau khi thực hiện nhổ răng cho bé bạn nên lập tức cho bé cắn bông gạc 15 phút để máu đông lại. Nếu máu vẫn chảy và không giảm bớt thì bạn nên đưa bé đến địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ thực hiện cầm máu bằng các biện pháp nha khoa.

Tại đây bác sĩ có thể sẽ chụp phim X-quang để xác định cụ thể từng nguyên nhân và đưa ra cách xử lý thích hợp. Thông thường bác sĩ sẽ áp dụng 1 trong 2 phương pháp sau:

+ Nếu chảy máu do tổn thương phần mềm hay vỡ xương ổ răng thì bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh sạch vết thương, khâu phục hồi và cho bé cắn gạc chờ cho máu đông lại (trong khoảng 1 – 1,5 giờ). Đây là cách cầm máu khi nhổ răng cho trẻ hiệu quả mà các trung tâm nha khoa thường áp dụng cho bệnh nhân.

+ Nếu do đứt mạch máu thì bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu buộc thắt mạch máu sau đo khâu lại.

Lời khuyên mà chúng tôi muốn nhắn gửi đến tất cả các bậc phụ huynh là nên đưa bé đến các trung tâm nha khoa để tiến hành nhổ răng an toàn. Nhổ răng tại nhà cho trẻ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm như: Chảy máu kéo dài, nhiễm trùng. Và các biện pháp cầm máu khi nhổ răng cho trẻ tại nhà không đảm bảo cũng sẽ gây ra những nguy hiểm nhất định đến sức khỏe của bé.

Cách cầm máu khi nhổ răng cho trẻ tại nhà
Nhổ răng cho trẻ tại Nha khoa KIM.

Tại Nha khoa KIM, nhổ răng cho trẻ được tiến hành bằng thiết bị siêu âm tiên tiến, thực hiện hoàn toàn trong phòng phẫu thuật vô trùng an toàn. Vì vậy hoàn toàn không xảy ra bất cứ biến chứng nào trong và sau quá trình nhổ răng.

Hơn nữa, nhổ răng tại Nha khoa KIM còn ứng dụng công nghệ hiện đại, dưới bàn tay thực hiện của các bác sĩ giàu kinh nghiệm nên ít gây tổn thương cho bé vì vậy mà tình trạng chảy máu cũng hạn chế đáng kể nhờ đó không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bé.

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin cần thiết về cách cầm máu khi nhổ răng cho trẻ. Mọi thông tin liên quan có thể liên hệ với Nha khoa KIM để được tư vấn trực tiếp.

Bạn đang xem: Cach cam mau khi nho rang cho tre?