Cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Lượt xem : 429

Viêm lợi sau khi bọc sứ là những biến chứng thường gặp khi thực hiện bọc sứ tại những nha khoa kém uy tín và không đạt đủ chất lượng. Nếu chẳng may mắc phải ta nên khắc phục như thế nào? Cách khắc phục tối ưu nhất sẽ được chia sẻ ở bài viết sau đây.

>>Mài răng nanh nhọn: http://lamrangsu.com.vn/co-nen-mai-rang-nanh-nhon-khong/

Cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ. Những hướng dẫn chăm sóc răng miệng tốt nhất sẽ được các bác sỹ giỏi tại đề cập giúp bạn giữ được hàm răng chắc khỏe ngay cả khi thẩm mỹ răng sứ

Cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Một trường hợp viêm lợi sau khi hàn composite và được khắc phục bọc sứ tại
Tùy theo nguyên nhân dẫn tới viêm lợi và cách khắc phục cũng khác nhau:

Viêm lợi do vệ sinh răng miệng kém:, nguyên nhân chính chiếm 80 % tỷ lệ viêm sau bọc sứ

Đại đa số chúng ta chủ quan sau khi bọc sứ cho răng, và vẫn nghĩ rằng sau khi bọc sứ là đã có lớp men sứ bảo vệ cùi răng nên không sợ bẩn do thức ăn mảng bám xâm nhập vào bên trong. Chúng ta lơ là việc chải răng kỹ sau ăn và nguy cơ cao dẫn đến viêm lợi cổ răng và răng sứ dẫn đến tình trạng viêm nướu cấp sau khi bọc chụp mão sứ.

bị viêm nướu sau khi bọc răng sứ
Chải răng thật kỹ ngày 3 lần là cách ngừa viêm nướu răng sau bọc sứ hiệu quả nhất
Cách khắc phục: Chăm sóc răng nướu răng thật kỹ bằng chải răng ngày 3 lần vào các ngóc ngách của răng. Chải răng trước khi ngủ 20 phút từ trong ra ngoài, chải răng từ 1 đến 2 phút nhẹ nhàng sẽ giúp matxa nướu và đánh bật các vi khuẩn có hại cho nướu răng. Ngậm xúc miệng nước muối Natri 0.9% ngày 5 lần.

Viêm lợi do răng sứ xâm phạm khoảng sinh học.

bọc răng sứ ở đâu uy tín và tốt nhất tại TpHCM

tụt lợi sau khi bọc răng sứ

Bình thường, lợi xung quanh cổ răng bám dính vào chân răng tạo ra một hàng rào bảo vệ, ngăn không cho vi khuẩn cũng như những tác nhân như thức ăn, nước uống tác động xuống vùng mô nha chu phía dưới gây viêm nhiễm và phá hủy tổ chức quanh răng. Cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ sẽ là:

Khi nha sĩ thiếu hiểu biết hoặc thực hiện sai kỹ thuật, dẫn tới mài quá sâu vào trong lợi sẽ dẫn tới phá vỡ khoảng sinh học, tạo điều kiện cho vi khuẩn và thức ăn xâm nhập xuống dưới gây viêm lợi và phá hủy tổ chức quanh răng. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn tới viêm lợi sau khi bọc răng sứ khó xử lý nhất, phức tạp và tốn kém nhất.

Cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ do xâm phạm khoảng sinh học:

Để khắc phục viêm lợi do xâm phạm khoảng sinh học, tùy theo mức độ trầm trọng sẽ có 2 cách xử lý sau:

Cắt lợi

Trong những trường hợp viêm lợi kéo dài dẫn tới tiêu xương ổ răng, có thể xử lý viêm lợi sau bọc răng sứ này bằng các nạo sạch tổ chức viêm, sau đó tiến hành cắt phần lợi để cho bờ viền chụp răng sứ không nằm quá sâu trong lợi.Lý do bạn nên bọc sứ sau khi lấy tủy tìm hiểu tại http://lamrangsu.com.vn/boc-rang-su-sau-khi-lay-tuy/

Phẫu thuật di dời khoảng sinh học

Trong nhưỡng trường hợp trầm trọng hơn, khoảng sinh học bị phá vỡ quá nhiều bắt buộc sẽ phải phá bỏ răng sứ cũ, sau đó tiến hành tiểu phẫu để di dời, tái lập khoảng sinh học, rồi chờ ổn định (khoảng 20 – 30 ngày) mới làm lại răng sứ khác.

Viêm lợi do đường hoàn tất không phù hợp với loại răng sứ dùng để bọc. Đường hoàn tất chính là điểm tiếp nối giữa răng thật và bờ viền chụp răng sứ, đây là điểm rất quan trọng ảnh hưởng sâu sắc tới tuổi thọ cũng như sự khỏe mạnh của răng sứ và mô quanh răng.

Để bọc chụp răng sứ, thì đường hoàn tất phải là bờ vai hoặc bờ cong, nếu nha sĩ thực hiện kỹ thuật bờ xuôi sẽ dẫn tới bị thừa bờ viền phục hình, dẫn tới ứ động thức ăn và hình thành mảng bám, sẽ dẫn tới viêm lợi hoặc sâu răng tại vị trí này.
Cách khắc phục

Dỡ bỏ răng sứ, mài lại đường hoàn tất phù hợp rồi làm lại răng sứ khác.
Đường viền lợi và lợi khỏe mạnh sau khi bọc răng sứ.

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ do chế tác răng giả sai kỹ thuật

Chế tác răng giả sai kỹ thuật dẫn tới bờ viền phục hình không khít sát với đường hoàn tất, làm ứ đọng thức ăn gây viêm.

Cách khắc phục.

Dỡ bỏ răng sứ và làm lại răng sứ khác đúng kỹ thuật.

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ do sót xi măng gắn phục hình
Những chiếc răng sứ được gắn chặt vào cùi răng thật bằng một loại chất gắn chuyên dụng, sau khi gắn xong nếu không lấy hết những chất gắn thừa ra sẽ gây kích ứng lợi và gây viêm.

Cách khắc phục

Lấy hết xi măng thừa

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ do dị ứng với vật liệu chế tác răng giả.
Có một tỉ lệ rất ít người bị dị ứng với thành phần kim loại Niken trong răng sứ kim loại, điều này có thể gây ra viêm lợi sau khi bọc răng sứ.

Bạn sẽ không cần phải lo lắng về tình trạng tụt lợi sau khi bọc sứ nếu thực hiện tại một địa chỉ nha khoa uy tín, đạt đủ chất lượng cùng bác sĩ giàu kinh nghiệm. Tham khảo địa chỉ bọc sứ uy tín tại địa chỉ http://lamrangsu.com.vn/boc-rang-su-o-dau-uy-tin-va-tot-nhat-tai-tphcm/.

Bạn đang xem: Cach khac phuc viem loi sau khi boc rang su