Cách làm răng bớt hô tại nhà hiệu quả

Lượt xem : 454

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu làm đẹp ngày càng được nhiều người quan tâm, chú ý đến. Trường hợp răng hô vẩu luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn cách làm răng bớt hô tại nhà hiệu quả

Nhu cầu chỉnh nha để có nụ cười quyến rũ hơn đang ngày càng được nhiều người quan tâm. Tùy vảo tình trạng răng cũng như nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người mà sẽ có các cách làm răng bớt hô tại nhà hiệu quả. Thông thường, trong kỹ thuật chỉnh nha, có 3 phương pháp được áp dụng phổ biến.

1. Cách làm răng bớt hô tại nhà với niềng răng cố định

Niềng răng cố định hay còn gọi là niềng răng mắc cài là phương pháp đơn giản, lâu đời và được áp dụng phổ biến nhất. Phương pháp này sử dụng các mắc cài được gắn cố định lên thân răng kèm theo dây cung để tạo lực kéo, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí như mong muốn và tính toán ban đầu của bác sỹ.

Vì sao phương pháp này được coi là cách làm răng bớt hô tại nhà? Bởi bạn chỉ cần đến gặp bác sỹ định kỳ 1,2 lần/tháng để điều chỉnh lực kéo. Toàn bộ thời gian còn lại trong quá trình niềng răng, bạn sẽ có thể hoàn toàn được sử dụng tùy theo ý muốn của mình mà không phải lo lắng về mắc cài.

Mắc cài sử dụng cho phương pháp này thường được làm bằng chất liệu kim loại, pha lê hoặc sứ. Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất, tuy nhiên, tính thẩm mỹ của loại này lại thấp nhất, có thể khiến người niềng răng không cảm thấy tự tin mỗi khi cười hay nói chuyện với người đối diện.

>>Bài viết hữu ích

2. Cách làm răng bớt hô tại nhà với niềng răng tháo lắp

Giải pháp tiện lợi hơn cả đó là niềng răng tháo lắp. So với chi phí thấp hơn niềng răng mắc cài nhưng lại có thể tháo ra lắp vào dễ dàng, đây là phương pháp được khá nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, thông thường cách làm răng bớt hô tại nhà này chỉ được áp dụng đối với trẻ em, đặc biệt là những trẻ chưa thay răng, để đề phòng các khả năng bị hô vẩu sau này. Vì khí cụ này có thể tác động được tới tạo hình khuôn hàm cũng như vòm răng, giúp điều chỉnh cho khớp cắn về đúng tỉ lệ chuẩn trước. Hiệu quả của phương pháp này không cao đối với những người trưởng thành, khi xương hàm và răng đã phát triển gần như đầy đủ.

3. Cách làm răng bớt hô tại nhà bằng niềng răng không mắc cài Invisalign

Khắc phục mọi nhược điểm về thẩm mỹ cũng như tính tiện lợi và hiệu quả cao là niềng răng không mắc cài Invisalign. Đây là phương pháp được cho là hoàn hảo nhất trong các cách làm răng bớt hô tại nhà. Với khay niềng được làm bằng chất liệu có màu trong suốt, chế tạo dựa trên những thông số chính xác, khay niềng có thể ôm khít vào răng, do đó, người đối diện sẽ không thể phát hiện ra là bạn đang niềng răng.

Hơn thế nữa, với khả năng có thể tháo lắp dễ dàng, niềng răng Invisalign rất tiện lợi vì bạn có thể ăn uống thoải mái không lo mắc thức ăn vào mắc cài đồng thời vệ sinh khay niềng cũng như làm sạch khoang miệng một cách sạch sẽ nhất. Hiệu quả mà phương pháp này mang lại là rất cao nếu như bạn tuân thủ đúng những dặn dò của bác sỹ, đeo niềng ít nhất 20 giờ/ngày.

Với những ưu điểm vượt trội như vậy, niềng răng không mắc cài có mức phí cao nhất, phù hợp với những người có điều kiện về kinh tế cũng như những người thường xuyên phải giao tiếp hay gặp gỡ với nhiều người.

Nha khoa KIM hiện là địa chỉ uy tín nhất ứng dụng các kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, mang lại cho bạn nụ cười rạng rỡ. Hàng trăm khách hàng đã tiến hành niềng răng tại đây và để lại những phản hồi rất tích cực. Chính vì thế, bạn có thể yên tâm hoàn toàn về những giá trị lợi ích bạn sẽ nhận được khi lựa chọn dịch vụ ở nha khoa KIM.

Cách tốt nhất để khắc phục hô vẩu đó là nhờ đến can thiệt của các bác sĩ tại nha khoa uy tín để đạt kết quả tốt nhất, vì thế hãy lựa chọn cho mình nha khoa tốt nhất khi có nhu cầu khắc phục tình trạng hô vẩu nhé.

Bạn đang xem: Cach lam rang bot ho tai nha hieu qua