Cách nhổ răng sữa cho bé tại nhà an toàn – Phụ huynh cần quan tâm

Lượt xem : 750

Cách nhổ răng sữa cho bé tại nhà an toàn là điều mà phụ huynh cần phải quan tâm và đặc biệt lưu ý để có thể thực hiện nhổ răng sữa tại nhà mà không gây ra bất kỳ biến chứng gì cho bé.

Khi nào nên thực hiện nhổ răng sữa cho bé? 

Răng sữa là hình thành trong thời kỳ bé bú mẹ, giúp bé phát âm tròn tiếng và ăn nhai tốt. Răng sữa của bé sẽ lung lay và rụng đi theo quy luật tự nhiên nhường chỗ cho răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, một số trường hợp răng sữa đã lung lay nhưng vẫn chưa rụng thì tác động nhổ răng sữa cho bé là cần thiết để tránh tình trạng răng vĩnh viễn mọc lệch.

Cách nhổ răng sữa cho bé
Cách nhổ răng sữa cho bé tại nhà an toàn

Các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý, chỉ khi thực hiện nhổ răng sữa cho bé tại nhà khi đó là răng sữa còn các vấn đề liên quan đến răng lâu dài thì không nên tự động can thiệp vào, tốt nhất nên đưa bé đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và có phương pháp điều trị thích hợp. Đặc biệt, thời gian nhổ răng sữa là khi chiếc răng đó có dấu hiệu lung lay. Nếu trường hợp răng chưa bị lung lay nhiều thì không nên nhổ.

Cách nhổ răng sữa cho bé tại nhà an toàn – Thực hiện như thế nào?

Cách nhổ răng sữa cho bé tại nhà an toàn là điều mà bất cứ phụ huynh nào cũng đều quan tâm và tìm hiểu. Tuy nhiên, làm thế nào để nhổ răng sữa cho bé tại nhà mà không gây bất cứ đau nhức hay biến chứng gì đó mới là điều quan trọng. Để làm được điều này, các bậc phụ huynh cần tuân thủ những quy định bắt buộc.

Đầu tiên cần phải chú ý đó là vấn đề giữ vệ sinh sạch sẽ, có thể sử dụng dụng cụ sát khuẩn trước khi tác động nhổ răng cho bé bởi việc dùng tay nhổ răng rất dễ gây nên những viêm nhiễm nếu vấn đề vệ sinh không được đảm bảo. Đối với răng sữa, bạn có thể bắt đầu tác động vào răng để đẩy nhanh quá trình rụng răng. Hàng ngày, bạn dùng ngón trỏ có quấn băng gạc đã sát khuẩn lung lay nhẹ chiếc răng. Bạn có thể tác động nhẹ nhàng đến răng này thường xuyên cho đến khi răng có độ lung lay lớn thì có thể nhổ bỏ.

Thao tác tự nhổ răng cho bé nên dứt khoát khi phần chân răng đã lung lay quá mức. Tuy nhiên, khi nhổ răng cho bé tuyệt đối không dùng chỉ buộc vào răng để nhổ khi chiếc răng lung lay bởi có thể dẫn tới tính trạng làm gãy phần thân răng trong khi chân răng vẫn còn kẹt lại trong xương ổ răng. Việc nhổ răng bằng chỉ không dứt khoát cũng sẽ gây cảm giác đau nhức nhiều hơn cho bé.

Cách nhổ răng sữa cho bé an toàn
Nhổ răng sữa cho bé phải đảm bảo an toàn, không gây đau nhức cho bé

Sau khi nhổ răng xong, bạn cho bé súc miệng bằng dung dịch nước muối pha loãng, rồi dùng ngay bông gòn để cầm máu trong vòng 30 phút hoặc lâu hơn nếu như chân răng chảy máu nhiều. Nếu như sau khi nhổ, phần hố răng có dấu hiệu bất thường thì tốt nhất phụ huynh nên đưa bé đến các phòng khám nha khoa để được các bác sỹ thăm khám lại.

Nếu không an tâm về cách nhổ răng sữa cho bé tại nhà, tốt nhất, các bậc phụ huynh hãy đưa bé đến các phòng khám nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng cho bé bằng các dụng cụ chuyên dụng.

Tuân thủ đúng cách nhổ răng sữa cho bé tại nhà an toàn không chỉ giúp răng bé không bị đau khi nhổ răng, mà còn giúp răng hàm trẻ phát triển đều đặn và chắc khỏe hơn.

 

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Bạn đang xem: Cach nho rang sua cho be tai nha an toan - Phu huynh can quan tam