Cách nhổ răng trẻ em an toàn nhất – Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Lượt xem : 477

Bất cứ bậc phụ huynh nào cũng phải đối mặt với vấn đề phải xử lý các chiếc răng lung lay cho con. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nhổ răng trẻ em an toàn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, giúp các bậc phụ huynh làm tốt bổn phận của mình tránh những hệ quả không mong muốn có thể xảy ra khi tiến hành nhổ răng cho bé. 

1. Cách nhổ răng trẻ em tại nhà?

Các bậc phụ huynh nhớ rằng, chỉ nên tự thực hiện  nhổ răng cho con tại nhà đối với trường hợp trẻ thay răng sữa. Những dấu hiệu dễ nhận biết của việc thay răng sữa là: răng tự lung lay mà không phải do va đập từ bên ngoài, nói cách khác lúc này răng vĩnh viễn đang mọc ở phía dưới, kích thích răng sữa lung lay và là biểu hiện của sự thay răng.

cách nhổ răng trẻ em
cách nhổ răng trẻ em tại nhà chỉ được áp dụng đối với trường hợp thay răng sữa.

Nhổ răng trong trường hợp này là để thúc đẩy quá trình rụng răng của trẻ diễn ra nhanh hơn thông qua việc tác động trực tiếp vào răng, bạn có thể dùng ngón trỏ quấn băng gạc lung lay nhẹ chiếc răng. Nên thực hiện đều đặn hàng ngày đến khi chân răng gần gãy hết và chỉ cần dùng một lực nhẹ là có thể nhổ được răng mà không gây ra đau đớn cho trẻ.

Cách nhổ răng trẻ em thực hiện tại nhà có thể buộc 1 sợi chỉ nhỏ sau đó giật ra cho các bé. Hoặc đơn giản hơn là dùng tay ẩn vào phía bên trong miệng. Phụ huynh cũng nên lưu ý cho bé xúc miệng bằng nước muối để đảm bảo vệ sinh chống nhiễm trùng.

2. Cách nhổ răng trẻ em an toàn nhất

Bạn hoàn toàn có thể tự nhổ răng sữa sắp rụng cho trẻ tại nhà hoặc đến các trung tâm nha khoa để bác sĩ thực hiện nhổ răng. Nhưng đối với các trường hợp liên quan đến răng vĩnh viễn như bị sâu răng hoặc gãy chân răng thì tuyệt đối cha mẹ không nên tự ý thực hiện tại nhà mà hãy đưa trẻ đến các địa chỉ nha khoa uy tín, tiến hành nhổ răng cho bé.

Bởi ngoài vấn đề nhổ răng, bác sĩ còn có thể kiểm tra được tình trạng sức khỏe răng miệng xem có vấn đề gì cần xử lý hay không, qua đó tránh được sự đau đớn và biến chứng không đáng có về sau.

nhổ răng cho trẻ tự kỷ
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn – Địa chỉ nhổ răng an toàn dành cho trẻ.

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, việc nhổ răng được thực hiện theo một quy trình được Bộ y tế kiểm định từ khâu thăm khám, kiểm tra, rồi gây tê và tiến hành nhổ răng. Cách nhổ răng trẻ em an toàn tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được thực hiện trong phòng vô trùng, các dụng cụ nhổ răng được khử trùng tuyệt đối nên có thể tránh được nguy cơ nhiễm trùng, giúp trẻ không phải chịu đau đớn trong việc nhổ răng như tại nhà. Bên cạnh đó với đội ngũ bác sĩ giỏi, dày dặn kinh nghiệm, thực hiện thành thạo từng thao tác trong quá trình nhổ răng nên có thể đảm bảo hiệu quả và an toàn hơn cho bé.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về cách nhổ răng trẻ em an toàn, bạn vui lòng liên hệ với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn theo các cách dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Bạn đang xem: Cach nho rang tre em an toan nhat - Benh vien Rang Ham Mat Sai Gon