Chữa sâu răng ở người lớn như thế nào?

Lượt xem : 1004

Trẻ em khi bị sâu răng sữa thì sẽ mọc lại răng vĩnh viễn, còn người lớn sẽ không mọc được nữa. Vậy chữa sâu răng ở người lớn như thế nào?

1/ Sâu răng ở người lớn nguy hiểm ra sao?

Bạn biết rằng quá trình từ răng mới sâu đến khi hình thành lỗ sâu sẽ trải qua một thời gian dài nhất là ở người lớn do cấu trúc răng là bền vững hơn. Ban đầu sâu răng không có biểu hiện gì rõ nét mà chỉ có chấm màu trắng nên dễ bị bỏ qua.

Tuy nhiên, nếu không được điều trị sớm thì các đốm trắng chứa vi khuẩn này sẽ ăn mòn men răng, tấn công vào ngà răng và tạo nên các lỗ sâu màu đen, bệnh nhân bắt đầu có cảm giác đau nhức khá dứ dội thậm chí còn có nguy cơ gây viêm tủy, ap xe xương ổ răng là hoàn toàn có thể xảy ra.

2/ Cách chữa sâu răng ở người lớn bằng các cách tự nhiên

Cách chữa sâu răng ở người lớn bằng các cách tự nhiên được cho là phương pháp an toàn, tiết kiệm và đơn giản nhất. Bạn có thể tham khảo một số cách sau:

Chữa sâu răng ở người lớn bằng gừng tươi
Chữa sâu răng ở người lớn bằng gừng tươi

>> Xem thêm: sâu răng hàm số 8

+ Gừng tươi

Với nguyên liệu này, cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ việc rửa sạch miếng gừng nhỏ, sau đó đặt lên phần răng sâu và cắn mạnh. Giữ cho phần nước cốt lưu lại trên răng khoảng từ 5 – 7 phút để nó có thể phát huy hết tác dụng của mình.

Nếu bạn không quen với việc nhai gừng tươi, bạn cũng có thể tự chế trà gừng bằng cách thái gừng bỏ vào nước ấm cùng vài hạt muối. Sau đó, xúc miệng thật kĩ với hỗn hợp này.

+ Lá ổi

Theo nghiên cứu mới nhất, trong lá ổi có chứa nhiều hợp chất astringents, có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn rất tốt. Chính vì vậy, lá ổi là một trong những cách chữa sâu răng ở người lớn khá hiệu quả.

Bạn có thể nhai trực tiếp lá ổi với một chút muối trắng để ngăn chặn cơn đau và ngăn ngừa sự phát triển của sâu răng. Đây là biện pháp được khá nhiều người áp dụng thành công.

+ Hạt cau

Hạt cau phát huy tác dụng thực sự trong việc chữa sâu răng khi kết hợp cùng rượu có nồng độ cồn cao. Hãy lấy phần hạt cau tươi bên trong quả cau cho vào bình thủy tinh, đổ rượu ngập hết hạt cau và ngâm trong khoảng 30 ngày cho đến khi rượu chuyển sang màu vàng thì lấy ra dùng.

Với hỗn hợp này, bạn chỉ cần ngậm mỗi ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 15 phút. Kiên trì thực hiện cho đến khi thấy kết quả.

>> Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu nhận biết sâu răng

Ba phương pháp trên được đánh giá là khá tiết kiệm và đơn giản. Tuy nhiên, bạn phải thực sự kiên trì thì mới có thể thấy hiệu quả. Chính vì vậy, bạn nên tìm đến cacs bệnh viện nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và tìm ra cách chữa trị phù hợp

Bạn đang xem: Chua sau rang o nguoi lon nhu the nao?