Có nên làm theo các clip nhổ răng trẻ em trên mạng?

Lượt xem : 776

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Gần đây tôi có xem trên mạng thấy nhiều clip nhổ răng trẻ em sử dụng chỉ cột vào chiếc răng lung lay của bé và tác động một lực vừa đủ để lấy chiếc răng ra. Tôi muốn thực hiện cách này để nhổ răng tại nhà cho bé của mình nhưng không biết phương pháp này có an toàn không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, cảm ơn bác sĩ! (Thu Hà, 30 tuổi, Ninh Bình)

Trả lời

Chào bạn Thu Hà!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Về thắc mắc “Có nên làm theo các clip nhổ răng trẻ em trên mạng?, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Có nên làm theo các clip nhổ răng trẻ em trên mạng?

Hiện nay trên các trang mạng xã hội và internet xuất hiện tràn lan nhiều clip nhổ răng trẻ em độc, lạ nhận được sự quan tâm và theo dõi của nhiều người. Có thể khẳng định rằng đây là phương pháp nhổ răng thiếu an toàn vì vậy bạn không nên thực hiện theo những cách làm này.

 clip nhổ răng trẻ em
Có nên làm theo các clip nhổ răng trẻ em trên mạng?

Khi có hiện tượng răng lung lay ở trẻ bạn nên đưa bé đến các bệnh viện hoặc phòng khám nha khoa để bác sĩ xác định tình trạng chiếc răng và đưa ra hướng điều trị thích hợp, có nên nhổ răng hay không phải thực hiện theo sự chỉ định của bác sĩ. Các trường hợp tự ý nhổ răng cho trẻ tại nhà hay học theo các clip nhổ răng trẻ em trên mạng đều là phương pháp phản khoa học và gây nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng của bé.

Nhổ răng cho trẻ em trong điều kiện không đảm bảo an toàn, thiếu các trang thiết bị máy móc cần thiết dễ dẫn đến các biến chứng như:

+ Chảy máu: Sau khi nhổ răng mà không có biện pháp cầm máu kịp thời hoặc do nhiễm trùng có thể dẫn tới tình trạng chảy máu kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

+ Nhiễm trùng: Nguyên nhân của tình trạng này là do nhổ răng trong điều kiện môi trường không đảm bảo an toàn, vi khuẩn tấn công vào vị trí nhổ răng gây viêm nhiễm, nhiễm trùng.

+ Chấn thương mô mềm: Tự ý nhổ răng thủ công tại nhà với các dụng cụ thô sơ thì việc chấn thương mô mềm là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi. Hậu quả nghiêm trọng là có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh Răng Hàm Mặt.

Để tránh những biến chứng nguy hiểm cho sự phát triển răng hàm của bé. Bạn tuyệt đối không nên làm theo các clip nhổ răng trẻ em trên mạng mà hãy đưa bé đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để các bác sĩ của chúng tôi thăm khám và sử dụng các biện pháp nha khoa thực hiện nhổ răng an toàn cho bé.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Bạn đang xem: Co nen lam theo cac clip nho rang tre em tren mang?