Có nên trồng răng khểnh hay không?

Lượt xem : 670

Trồng răng khểnh là giải pháp đang được ưa chuộng hiện nay do mang lại cho bạn gái những nét duyên ngầm. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người băn khoăn không biết có nên trồng răng khểnh hay không.

Có nên trồng răng khểnh hay không?

Răng khểnh cũng như má lúm là một trong những nét duyên ngầm thu hút sự chú ý của người đối diện. Vậy chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những lợi ích mà răng khểnh mang lại cũng như những bất lợi mà chúng có thể gây nên.

Răng khểnh ngoài vấn đề mang lại tính thẩm mỹ thì thường những chiếc răng này sẽ kênh hơn các răng khác trên cung hàm. Nha sĩ sẽ khuyến cáo bệnh nhân về những nguy cơ mà chúng mang lại cụ thể như vệ sinh răng miệng khó khăn hay dắt thức ăn giữa các răng kế bên.

trồng răng khểnh
Có nên trồng răng khểnh hay không?

Theo các chuyên gia tại Nha Khoa KIM thì một hàm răng khỏe mạnh là khi răng của bạn mọc đúng vị trí của nó trên cung hàm, răng chắc khỏe cũng như có độ sáng bóng nhất định. Trong đó, mỗi răng sẽ đảm nhân một vai trò riêng trên cung hàm như cắn xé thức ăn, nghiền nát thức ăn… Một khi răng mọc lệch sẽ không thể đảm bảo đúng chức năng của nó. Do đó, với những hàm răng mọc lệch được xem là một bệnh lý cần được nắn chỉnh sớm bằng phương pháp niềng răng – chỉnh nha.

Cũng theo đó không ít người phải đi trồng răng khểnh để mình được đẹp hơn. Cho dù vậy nhưng răng khểnh nhân tạo cũng không thể so sánh với răng khểnh tự nhiên. Chính vì thế, nếu bạn đang sở hữu một cung hàm đẹp, các răng còn lại đều đặn, phù hợp tỷ lệ với cung răng và khuôn mặt thì nên cân nhắc khi quyết định trồng răng khểnh. Với những trường hợp này nha khoa không khuyến cáo bạn phải trồng răng khểnh.

Tuy nhiên, đối với những chiếc răng khểnh đang mắc bệnh như sâu răng nặng, men răng xấu và không mang lại nét đẹp cho bạn thì giải pháp thích hợp là sử dụng phương pháp bọc răng sứ. Chiếc răng sứ sẽ có màu sắc như răng thật cũng như hình dáng chuẩn như răng thật. Sau khi phục hình bạn phải chắc chắc rằng việc chăm sóc răng hàng ngày.

Có nên trồng răng khểnh hay không? – với những thông tin bài viết đã cung cấp, hy vọng bạn đã có thể hiểu rõ về vấn đề này một cách cụ thể. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Nha Khoa KIM để được tư vấn cụ thể.

Bạn đang xem: Co nen trong rang khenh hay khong?