Gây tê khi nhổ răng cho trẻ có nguy hiểm không?

Lượt xem : 526

Câu hỏi:

Chào bác sĩ ! Bác sĩ cho tôi hỏi gây tê khi nhổ răng cho trẻ có nguy hiểm không? Chiếc răng hàm sữa của cháu bị lung lay nên tôi muốn đi nhổ cho cháu. Được biết nhổ răng phải gây tê nên tôi hơi lo lắng không biết có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của trẻ không? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi, chân thành cảm ơn bác sĩ! (Thanh Nga, 34 tuổi, Đồng Nai)

Trả lời:

Chào chị Thanh Nga!

Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn đến với Nha khoa KIM. Về thắc mắc “gây tê khi nhổ răng cho trẻ có nguy hiểm không”, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Gây tê khi nhổ răng cho trẻ có nguy hiểm không?

>>nhổ răng có kiêng ăn gì không

Nhằm giúp quá trình nhổ răng nhẹ nhàng, êm ái và nhanh chóng thì bác sĩ thường sử dụng biện pháp gây tê cho bệnh nhân. Tuy nhiên, đối với nhổ răng sữa thì không nhất thiết phải thực hiện gây tê bởi răng sữa có cấu trúc khá lỏng lẻo và không bền vững vì vậy các thao tác diễn ra dễ dàng hơn là các răng vĩnh viễn.

Chúng tôi xin khẳng định lại một lần nữa là “nhổ răng sữa cho trẻ không bắt buộc là phải gây tê”. Nhưng nếu phụ huynh lo lắng và có yêu cầu thì bác sĩ vẫn sẽ tiêm thuốc tê cho bé trước khi nhổ răng.

Gây tê khi nhổ răng cho trẻ
Gây tê khi nhổ răng cho trẻ sẽ an toàn khi thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín.

>>nhổ răng hàm hết bao nhiêu tiền

Gây tê khi nhổ răng cho trẻ hay cho người lớn thì đều có thể xảy ra các biến chứng như: Xỉu và ngất, không đủ tê, đau lạ thường, bọc máu, viêm sưng… Nếu không được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, đó là những trường hợp hy hữu khi thực hiện tại những địa chỉ nha khoa kém chất lượng, bác sĩ non tay nghề, thiếu kinh nghiệm.

Tại Nha khoa KIM sẽ không xảy ra các biến chứng đó, kể cả các tiểu phẫu nhổ răng phức tạp như nhổ răng khôn. Bởi Nha khoa KIM luôn áp dụng quy trình nhổ răng an toàn, kiểm soát tốt tất cả các khâu.

Gây tê khi nhổ răng cho trẻ tại Nha khoa KIM được thực hiện nhẹ nhàng bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm và am hiểu tâm lý trẻ em. Nhờ đó mà quá trình gây tê không mang lại cảm giác đau nhức nào cho trẻ, giúp ca nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng, không gây cảm giác sợ hãi cho bé.

Chị Thanh Nga thân mến! Chị đừng quá bận tâm đến vấn đề gây tê khi nhổ răng cho trẻ có nguy hiểm không? Mà điều chị nên quan tâm đó là lựa chọn những địa chỉ Nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng sữa cho bé.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là việc nhổ răng sữa cho bé có nên hay không cần theo sự chỉ định của bác sĩ chị nhé! Bởi khi nhổ răng sữa cho trẻ không đúng thời điểm sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe răng miệng của trẻ, khả năng phát âm và kể cả quá trình mọc răng  vĩnh viễn sau này. Chị nên đưa cháu đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Hy vọng với những tư vấn đã giúp chị Thanh Nga yên tâm hơn về vấn đề “gây tê khi nhổ răng cho trẻ có nguy hiểm không”. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Nha khoa KIM theo số điện thoại 1900.6899 để được giải đáp tận tình.

Bạn đang xem: Gay te khi nho rang cho tre co nguy hiem khong?