Hàn răng cho trẻ – ngăn ngừa sâu răng hiệu quả

Lượt xem : 639

Hàn răng cho trẻ là phương pháp hữu hiệu giúp ngăn ngừa sự phát triển của sâu răng, bảo vệ răng vững chắc, loại bỏ sự tấn công của vi khuẩn gây hại đến răng khiến tình trạng răng miệng thêm trầm trọng hơn.

Tại sao nên hàn răng cho trẻ?

Nếu như bạn không muốn những chiếc răng sâu, đen, sứt, mẻ,… tồn tại trên hàm răng của bé thì trám răng chính là một phương pháp đơn giản và nhanh chóng nhất giúp chữa trị, phục hồi, bảo tồn răng cho trẻ. Hàn răng cho trẻ có những tác dụng chủ yếu sau:

+ Ngăn ngừa sâu răng hiệu quả

Hàn răng không chỉ giúp phục hồi lại hình dạng răng ban đầu mà còn bảo vệ răng khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại làm sâu răng. Khi răng bị sâu không được hàn trám, vi khuẩn sẽ tiếp tục tấn công dẫn đến viêm tủy răng, nặng hơn là phải nhổ răng vì thế hàn răng cho trẻ là biện pháp hữu hiệu giúp bảo tồn răng tốt nhất khi bé bị sâu răng.

Hàn răng cho trẻ
Hàn răng cho trẻ là biện pháp hữu hiệu loại bỏ sự tấn công của vi khuẩn làm hại răng.

+ Hàn răng cho trẻ giúp tái tạo phục hồi hình dáng ban đầu của răng

Những trường hợp bị vỡ, mẻ hay hở kẽ thì hàn răng sẽ giúp khôi phục hình dáng ban đầu và đều đẹp hơn. Bên cạnh đó, đối với trẻ em hàn răng giúp bảo tồn răng để trẻ thực hiện tốt chức năng ăn nhai và phát âm chuẩn xác.

+ Mang tính thẩm mỹ cao

Với những vật liệu hàn trám mang tính thẩm mỹ cao đảm bảo sẽ mang lại cho bé một hàm răng vững bền mà còn đẹp tự nhiên với màu sắc hài hòa như răng thật.

hàn răng sâu cho trẻ
Hàn răng mang lại cho trẻ chiếc răng đẹp như ban đầu.

Những trường hợp nên hàn trám răng

Tất cả những khuyết điểm nhỏ về răng dưới đây đều có thể thực hiện trám răng:

+ Răng sâu: Những lỗ sâu nhỏ không phải điều trị tủy hay đã điều trị tủy.

+ Răng bị sứt mẻ nhỏ: Do tai nạn khiến cho răng bị bể, mẻ nhỏ hay răng không còn ở trạng thái như lúc ban đầu thì trám là cách để tái tạo, phục hồi lại hình dáng cũng như chức năng ăn nhai cho răng.

+ Răng bị thưa, hở kẽ nhỏ, mòn cổ răng: Hàn răng thẩm mỹ sẽ giúp đóng kín các kẽ chân răng. Tránh được việc thức ăn dính vào răng và mang tính thẩm mỹ cao hơn.

+ Ngăn ngừa sâu răng: Không chỉ riêng trẻ em mà cả người lớn nên hàn trám răng để ngăn chặn sâu răng.

Quy trình hàn răng cho trẻ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Quá trình hàn răng cho trẻ thực hiện đơn giản tiến hành nhanh chóng, không làm mất tổ chức cứng của răng, không gây đau cho trẻ trong suốt quá trình thực hiện và về sau.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ làm sạch bề mặt hố rãnh bằng chổi và bột đánh bóng, tiếp theo xử lý bề mặt răng bằng một loại dung dịch để làm tăng độ bám dính của chất trám bít và cuối cùng là đặt chất trám bít lên bề mặt hố rãnh, chất trám bít sẽ tự cứng nếu là loại hóa trùng hợp hoặc chiếu đèn halogen để cứng nếu là loại quang trùng hợp.

hàn răng sâu trẻ em
Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn các bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám kỹ càng trước khi hàn trám răng cho trẻ em.

Đối với trẻ nhỏ khi hàn trám răng, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thường sử dụng nhựa composite. Đây là vật liệu lành tính, được chứng minh an toàn đối với sức khỏe và hoàn toàn không gây nên biến chứng nào đối với cơ thể. Vì vậy các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm hàn răng cho trẻ mà không cần bận tâm đến mối nguy hại nào.

Hàn răng cho trẻ là một trong những biện pháp phòng ngừa sâu răng hữu hiệu ở trẻ em tuổi học đường, và được xem là một phương pháp mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, để chăm sóc cho răng miệng của trẻ thật tốt thì các bậc cha mẹ nên nhắc nhở bé làm vệ sinh răng sạch sẽ và kiểm tra răng định kỳ để phát hiện và phòng ngừa sớm các bệnh về răng miệng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Bạn đang xem: Han rang cho tre - ngan ngua sau rang hieu qua