Mẹo chữa sâu răng trẻ em hiệu quả tại nhà

Lượt xem : 738

Nhiều phụ huynh vẫn còn lúng túng và chưa biết cách xử lý như thế nào khi những cơn đau nhức do sâu răng của trẻ bỗng nhiên tái phát. Với một số mẹo chữa sâu răng trẻ em hiệu quả tại nhà dưới đây sẽ là giải pháp cấp tốc làm dịu cơn đau nhức này. Hãy cùng tham khảo bài viết sau. 

Mẹo chữa sâu răng trẻ em hiệu quả tại nhà – Điều phụ huynh cần biết

Nếu chưa có điều kiện đưa trẻ đến các phòng khám nha khoa, phụ huynh hãy áp dụng một số mẹo chữa sâu răng trẻ em hiệu quả ngay tức thì như sau:

Nước muối

Các thành phần sát trùng tự nhiên trong muối có tác dụng giúp giảm nhiễm trùng, giảm đau, viêm nhiễm rất tốt cho trẻ. Do đó, phụ huynh nên sử dụng nước muối pha loãng cho trẻ ngậm và súc miệng vài lần/ngày, cơn đau nhức sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Mẹo chữa sâu răng trẻ em
Muối có tác dụng sát khuẩn, giảm đau, viêm nhiễm rất tốt

– Dầu oliu và đinh hương 

Dầu oliu có tác dụng kháng viêm còn dầu đinh hương có tác dụng gây tê, giảm đau và sát khuẩn rất hiệu quả. Kết hợp hai nguyên liệu này với nhau theo tỷ lệ phù hợp, sau đó chỉ cần bôi một ít hỗn hợp này lên chỗ răng sâu sẽ giảm được sưng đau hiệu quả.

Mẹo chữa sâu răng trẻ em hiệu quả
Hỗn hợp dầu oliu và đinh hương có tác dụng gây tê, giảm đau, sát khuẩn hiệu quả

– Tỏi, lá húng quế

Tỏi là nguyên liệu có sẵn trong gian bếp nhà bạn. Phụ huynh có thể tiện lợi dùng một vài nhánh tỏi và vài lá húng quế giã nát, rồi dùng hỗn hợp đắp lên chân răng của trẻ hoặc vắt lấy nước nhỏ vào vị trí răng đau để giúp giảm đau cho trẻ.

>> Có nên nhổ răng sâu cho trẻ

Mẹo chữa sâu răng trẻ em đơn giản
Dùng hỗn hợp tỏi và lá húng quế giã nát rồi đắp lên vị trí răng đau của trẻ

Lá hẹ

Lá hẹ là một trong những bài thuốc dân gian mà ông cha ta hay dùng đến. Sử dụng lá hẹ giã nhuyễn, đắp lên chân răng sẽ làm giảm đau, giảm sưng lợi, đồng thời kháng viêm cho trẻ.

Mẹo chữa sâu răng trẻ em hiệu quả, đơn giản tại nhà
Lá hẹ giã nhuyễn đắp lên chỗ sâu răng cho trẻ là bài thuốc dân gian rất hữu ích

– Bột nghệ 

Thành phần chính của nghệ chính là curcumin. Đây là một chất kháng viêm và sát trùng cao được so sánh ngang với một số loại thuốc kháng sinh chống viêm nhiễm và có ứng dụng rất nhiều trong y học. Sử dụng một ít bột nghệ nhét vào răng bị đau bạn sẽ thấy cơn đau được cắt giảm rõ rệt. Cũng như một số cách chữa sâu răng nêu trên, bột nghệ hoàn toàn lành tính với mọi cơ thể và không đem lại bất kỳ tác dụng phụ nào.

Mẹo chữa sâu răng trẻ em tại nhà
Bột nghệ hoàn toàn lành tính với cơ thể, và không gây phản ứng phụ

Với một số mẹo chữa sâu răng trẻ em bằng những nguyên liệu đơn giản tại nhà như trên, chắc hẳn sẽ không làm khó được các bậc phụ huynh, có thể thực hiện ngay tại nhà nhằm xoa dịu nhanh chóng cơn đau nhức, ê buốt do sâu răng mang lại. Tuy nhiên, đây chỉ là những cách điều trị tạm thời, có thể tái phát bất cứ lúc nào, do đó để triệt để cơn đau nhức này cần đưa trẻ tới nha sĩ càng sớm càng tốt. Bởi sâu răng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ khiến cho răng sâu bị hủy hoại toàn bộ và tủy răng cũng sẽ bị tổn thương.

Mẹo chữa sâu răng trẻ em bằng những nguyên liệu tự nhiên có nhiều ưu điểm là đơn giản, an toàn, và chi phí thấp. Tuy nhiên, hiệu quả về lâu dài không cao. Vì vậy, tốt nhất, phụ huynh nên đưa trẻ đến các cơ sở nha khoa uy tín để được điều trị một cách tốt nhất.

Bạn đang xem: Meo chua sau rang tre em hieu qua tai nha