Nguyên nhân dẫn đến tình trạng niềng răng bị hóp má

Lượt xem : 195

Niềng răng bị hóp má không phải hiện tượng thường xuyên gặp phải nhưng vẫn có thể xảy ra. Nguyên nhân có thể do bác sỹ hoặc do chính cơ địa của bạn. Để khắc phục và ngăn chặn tình trạng bị hóp má khi niềng răng, bạn nên chú ý 1 số điều dưới đây.

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng niềng răng bị hóp má

Niềng răng được xem là giải pháp chỉnh nha an toàn, hạn chế tối đa xâm lấn cấu trúc răng thật, đem lại cho bạn hàm răng đều đặn như mong muốn.

Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp niềng răng có thể dẫn đến tình trạng bị hóp má, tuy không nhiều nhưng bạn cũng nên biết nguyên nhân gây ra hiện tượng này để có cách điều trị hợp lý.

Niềng răng bị hóp má - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất 13 nguyên nhân khiến niềng răng bị hóp má bạn nên biết

Một số nguyên nhân khiến niềng răng bị hóp má có thể kể đến như:

* Phương pháp chỉnh nha không hợp lý

Nếu bạn sử dụng niềng răng mắc cài mà chất lượng mắc cài không đảm bảo thì khi bác sỹ điều chỉnh tăng – giảm lực siết sẽ ảnh hưởng tới dây cung. Từ đó chân răng sẽ không chịu được lực tác động mạnh sẽ yếu dần, hiện tượng sụt ổ chân răng là điều dễ hiểu. Nếu duy trì trong 1 thời gian dài, răng lung lay và bị gãy. Tại vị trí mất răng, má sẽ bị hóp lại chính là nguyên nhân niềng răng bị hóp má.

* Do bị tiêu xương ổ răng

Bản chất khi niềng răng bác sỹ phải nhổ răng, thường là vị trí răng số 4 để tạo ra khoảng trống cho răng di chuyển. Tuy nhiên, với những trường hợp được bác sỹ chỉ định nhổ răng, nhưng tay nghề của bác sỹ không cao, thực hiện đặt mắc cài và dây cung, điều chỉnh lực siết không đều khiến cho các răng không di chuyển về vị trí đúng trên cung hàm. Khoảng trống mất răng sẽ dần dần bị tiêu xương ổ răng, khiến má bị hóp lại.

* Do bạn quá gầy vì phải ăn kiêng nhiều khi niềng răng

Đây là nguyên nhân tự nhiên ai cũng có thể gặp phải vì sau khi niềng răng, bạn phải tuân thủ tuyệt đối theo chế độ ăn uống mà bác sỹ chỉ định, thường là những đồ ăn mềm, không được ăn nhiều thực phẩm như tinh bột, đường để không bị bệnh lý răng miệng. Trong giai đoạn này, việc giảm cân nhanh là điều dễ hiểu. Chính việc giảm cân này làm cho bạn cảm thấy gầy gò hơn, mặt hốc hác hơn, có cảm giácniềng răng bị hóp má.

Xem thêm :địa chỉ niềng răng uy tín ở Sài Gòn , niềng răng trong bao lâu 

Niềng răng bị hóp má - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất 2Việc giảm cân hoặc ăn kiêng quá lâu trong thời kỹ niềng răng cũng khiến bạn bị hóp má, mặt hốc hác hơn

Xem thêm: Ăn gì khi niềng răng và phải kiêng ăn gì – “Cẩm nang” chế độ ăn uống

Với 3 nguyên nhân chính trên đây giải đáp cho bạn niềng răng bị hóp má không. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng dịch vụ niềng răng ở cơ sở nha khoa kém uy tín sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm hơn

2. Cách khắc phục niềng răng bị hóp má

Vì tình trạng niềng răng bị hóp má không phải ai cũng gặp, chính vì thế, nếu bạn thông minh và lựa chọn được địa chỉ niềng răng uy tín thì việc bị hóp má khi niềng răng sẽ được hạn chế tối đa.

Dựa vào nguyên nhân khiến niềng răng bị hóp má, bạn có thể tìm ra 1 số giải pháp cho mình như:

icon-mui-ten-xanh-1 Bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

icon-mui-ten-xanh-1 Tăng cường tập luyện để có sức khỏe tốt

icon-mui-ten-xanh-1 Thường xuyên ghi và cập nhật sự thay đổi của hàm răng qua các giai đoạn và trao đổi với nha sỹ để có phương hướng cho giai đoạn niềng răng kế tiếp.

icon-mui-ten-xanh-1 Thực hiện tái khám đúng lịch, không bỏ qua lần hẹn nào để răng được nắn chỉnh đúng với dự liệu ban đầu. Thông thường khoảng 1 – 2 tháng bạn nên tới gặp nha sỹ 1 lần.

3. Địa chỉ thực hiện niềng răng uy tín, không lo bị hóp má sau khi niềng răng

Để không phải băn khoăn niềng răng bị hóp má không, bạn nên lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện, và Nha khoa KIM là địa chỉ bạn không thể bỏ lỡ.

Niềng răng bị hóp má - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất 3Giải pháp giúp tránh niềng răng bị hóp má tại Nha khoa KIM

Tại đây hội tụ những điều kiện tốt nhất giúp bạn có được ca niềng chỉnh hiệu quả.

icon-mui-ten-xanh-1 Đội ngũ bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm, luôn cập nhật những phương pháp niềng răng hiện đại nhất để thực hiện cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, việc điều chỉnh tăng – giảm lực siết để phù hợp với mức độ di chuyển răng của bệnh nhân được bác sỹ rất chú trọng và tỉ mỉ. Bởi chỉ cần dự liệu sai sót ở 1 điểm là có thể dẫn đến hiện tượng niềng răng bị hóp má về sau.

icon-mui-ten-xanh-1 Chất lượng mắc cài, khay niềng, dây cung được nhập khẩu chính hãng, không gây dị ứng trong môi trường miệng, chịu được lực kéo mạnh, không dễ bị bóp méo hay di lệch ra khỏi vị trí gắn mắc cài.

icon-mui-ten-xanh-1 Sau mỗi giai đoạn niềng chỉnh, bác sỹ sẽ tư vấn cho bệnh nhân chế độ ăn uống vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa phù hợp với tiến độ răng dịch chuyển.

Với những ưu điểm trên đây, Nha khoa KIM được khách hàng và bệnh nhân đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ chỉnh nha, không phải lo lắng niềng răng bị hóp má không nữa.

Bạn đang xem: Nguyen nhan dan den tinh trang nieng rang bi hop ma