Nhổ răng cho trẻ em – Vì sao không nên thực hiện tại nhà?

Lượt xem : 614

Nhiều người thường nghĩ rằng việc nhổ răng cho trẻ em không phải là vấn đề quá phức tạp có thể tự thực hiện ở nhà. Tuy nhiên đó là nhận thức sai lầm, thực hiện nhổ răng cho trẻ tại nhà không đảm bảo các điều kiện an toàn dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho răng miệng của trẻ.

Tại sao phải nhổ răng cho trẻ em

Thông thường khi trẻ từ 5-7 tuổi thì răng sữa bắt đầu thay. Răng sữa đến tuổi thay sẽ tự động rụng hoặc lung lay theo một quy luật đặc biệt. Lúc này dưới mỗi răng sữa có một răng vĩnh viễn mọc thẳng lên làm tiêu chân răng và thân răng sữa phía trên để nhường chỗ cho răng vĩnh viễn. Tuy nhiên có một số trường hợp răng sữa đến tuổi thay mà vẫn không lung lay rồi rụng đi mà cần phải có tác động bên ngoài để nhổ răng sữa nhằm giúp răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí.

nhổ răng cho trẻ em
Tại sao phải nhổ răng cho trẻ em?

Nhổ răng cho trẻ em áp dụng trong những trường hợp nào?

Các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên thay răng sữa cho bé trong các trường hợp sau:

– Răng sữa đau nhiều lần đã chữa không khỏi, nhổ để khỏi ảnh hưởng đến các răng bên cạnh của bé.

– Răng sữa bị hư tủy, lâu ngày sẽ nhiễm khuẩn xuống vùng răng vĩnh viễn.

– Răng bị nhiễm trùng ở chân hoặc kẽ chân răng.

– Răng sữa đến tuổi thay, lung lay nhiều hoặc chưa lung lay nhưng răng vĩnh viễn đã mọc.

– Răng bị viêm cement cấp hoặc bị nhiễm ở chóp răng.

>> Nhổ răng sữa còn sót chân

Có nên nhổ răng cho trẻ em tại nhà không?

Rất nhiều cha mẹ khi thấy răng sữa của trẻ lung lay là nhổ ngay mà không biết bên dưới răng vĩnh viễn đã mọc hay chưa. Điều này rất nguy hiểm vì nhổ răng sữa cho trẻ bằng tay hay chỉ không những rất đau mà còn dễ gây ra các biến chứng nghiêm trọng như chảy máu ồ ạt, sót chân răng, viêm nhiễm, tổn thương xương hàm làm mặt mất đi vẻ cân đối. Bên cạnh đó nếu răng sữa bị nhổ sớm thì phần lợi để lâu ngày sẽ co khít cứng lại và khi răng vĩnh viễn mọc sẽ rất khó khăn và gây đau đớn cho bé.

Chính vì vậy, khi răng sữa của trẻ em bị lung lay, ba mẹ nên đưa bé đến bệnh viện hoặc những địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng khám để biết chính xác tình trạng của răng vĩnh viễn. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ lên kế hoạch nhổ răng theo đúng độ tuổi, giai đoạn thay răng cho trẻ.

Nhổ răng cho trẻ em an toàn, không đau tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, thực hiện hàng ngàn ca nhổ răng cho trẻ em mỗi năm. Thực hiện nhổ răng tại đây, bé sẽ được trực tiếp các bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm tiến hành vì vậy các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm.

nhổ răng cho trẻ
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được trang bị máy móc hiện đại, nhổ răng cho trẻ em được thực hiện trong môi trường vô trùng tuyệt đối.

Ngoài ra, bệnh viện còn được trang bị các máy móc hiện đại giúp cho quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng chính xác. Bé sẽ được nhổ răng theo quy trình an toàn tuyệt đối: Đầu tiên, Bác sĩ sẽ khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bé, chụp phim để kiểm tra độ khó, đặc điểm, hình dạng, độ dài, vị trí răng cần nhổ có ảnh hưởng gì đến các răng khác hay không. Sau đó, bé sẽ được gây tê, sát khuẩn và nhổ răng nhẹ nhàng và không đau. Sau khi thực hiện xong, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau, kháng viêm, hướng dẫn ba mẹ cách vệ sinh răng miệng cho bé tại nhà an toàn.

Nhổ răng cho trẻ em tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được tiến hành trong phòng vô trùng tuyệt đối đảm bảo các điều kiện an toàn, tránh sự lây nhiễm các bệnh lý khác cho trẻ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ nhổ răng cho trẻ em của chúng tôi, mời các bậc phụ huynh liên hệ đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn theo các kênh liên lạc bên dưới.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Bạn đang xem: Nho rang cho tre em – Vi sao khong nen thuc hien tai nha?