Nhổ răng có đau không?

Lượt xem : 1046

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, cháu đang có ý định đi nhổ răng, do răng bị sâu nặng quá. Không biết nhổ răng có đau không ạ? Cháu rất sợ đau, vì vậy mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cảm ơn bác sĩ! (Hồng Nhung – Nghệ An)

Trả lời

Chào bạn Hồng Nhung! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa KIM. Nhổ răng có đau không? –  chúng tôi xin tư vấn về vấn đề này như sau:

Nhổ răng có đau không?

>>nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe

Nỗi sợ hãi về một quá trình nhổ răng đau đớn không hề lạ. Rất nhiều người vì sợ mà chần chừ, dẫn đến những biến chứng nặng hơn do răng khôn để lại mà không biết rằng với kỹ thuật gây tê cùng với trang thiết bị công nghệ hiện đại, nhổ răng không còn gây đau nữa.

Tại Nha Khoa KIM, một quy trình nhổ răng thông thường diễn ra nhanh chóng chỉ trong vòng 20-30′. Với các trường hợp răng khôn biến chứng phức tạp thì trung bình từ 45-60′. Trong suốt khoảng thời gian này, bệnh nhân hoàn toàn cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng, không hề có cảm giác đau đớn nhờ sự hỗ trợ tuyệt vời của hệ thống giảm đau.

nhổ răng có đau không
Nhổ răng có đau không?

Quy trình nhổ răng không đau tại Nha Khoa KIM

1. Thuốc tiêm gây tê

Gây tê để giảm bớt cơn đau trong quá trình nhổ răng. Thuốc tê được tiêm vào các vùng ảnh hưởng. Đối với trường hợp nhổ răng khôn, bên dưới xương hàm và phần nướu dày nên gây tê được thực hiện cục bộ trên diện rộng để toàn bộ dây thần kinh ở khu vực xung quanh tê liệt. Tùy thuộc từng người mà liều lượng gây tê được điều chỉnh phù hợp cho đến khi không còn cảm giác nữa.

2. Thuốc mỡ gây tê

Gây tê bằng cách sử dụng thuốc mỡ bôi. Đối với các trường hợp quá sợ đau, có thể sử dụng thuốc bôi để giảm thiểu sự khó chịu trước khi gây tê bằng phương pháp tiêm thuốc. Thuốc mỡ có tác dụng trong vòng 20s và được nha sĩ sử dụng thường xuyên trong quá trình làm dịch vụ nhổ răng.

3. Gây tê dạng xịt

Thuốc gây tê dạng xịt, dung dịch được xịt trực tiếp lên khu vực chuẩn bị thao tác và sẽ có tác dụng ngay. Thích hợp với mọi đối tượng và giảm thiểu sự lo lắng sợ hãi cho bệnh nhân vì không cần dùng đến kim tiêm.

nhổ răng đau không
Nhổ răng an toàn, không đau và hiệu quả tại Nha Khoa KIM

4. Hệ thống gây tê, gây mê hỗ trợ từ máy tính

Gây tê, gây mê tự động dưới sự hỗ trợ từ chương trình máy tính được cài đặt. Áp lực của dung dịch gây tê, gây mê lên nướu thông qua đầu mũi kim và tốc độ bơm dung dịch được kiểm soát tốt. Quá trình gây tê gây mê hoàn toàn đơn giản nhẹ nhàng.

5. Hỗ trợ nhổ răng bằng máy cắt xương siêu âm

Đối với các trường hợp nhổ răng khôn phức tạp như mọc lệch, mọc ngầm, đâm xiên vào răng số 7 hoặc đâm ngang ra ngoài sẽ hỗ trợ bằng máy cắt xương siêu âm. Đầu máy nhẹ nhàng đi quanh cổ răng, các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng.

Tại Nha Khoa KIM, với quy trình nhổ răng hiện đại, bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề nhổ răng có đau không nữa. Hãy trực tiếp đến tại Nha Khoa KIM để được thăm khám và nhổ răng an toàn, không đau một cách hiệu quả.

Bạn đang xem: Nho rang co dau khong?