Nhổ răng sữa bằng chỉ – Nên hay không nên?

Lượt xem : 609

Nhiều phụ huynh cho rằng răng sữa sau một thời gian sẽ rụng đi và không ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn sau này nên nhổ răng sữa bằng chỉ cho trẻ thay vì đến các phòng khám nha khoa. Vậy quan niệm này đúng hay sai, nên hay không nên?

Răng sữa là gì?

Răng sữa là những chiếc răng mọc trong thời kỳ trẻ bú mẹ, là bộ răng tạm thời, bất đầu mọc lúc khoảng sáu tháng tuổi và mọc đầy đủ lúc khoảng 24-36 tháng tuổi.

Nhổ răng sữa bằng chỉ
Nhổ răng sữa bằng chỉ – Nên hay không nên?

Răng sữa có vai trò quan trọng trong việc tập nhai thức ăn trong những năm đầu đời, ngoài ra răng sữa còn ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của răng vĩnh viễn, quyết định tính thẩm mỹ sau này của toàn hàm răng trẻ.

Nhổ răng sữa bằng chỉ – Nên hay không nên?

Nhổ răng sữa bằng chỉ được coi là cách làm truyền thống của ông bà ta, quấn sợi chỉ vào răng cần nhổ sau đó giựt mạnh. Hiện nay, một số phụ huynh vẫn tự nhổ răng sữa bằng chỉ tại nhà cho trẻ theo cách tương tự; tuy nhiên, điều này theo các bác sĩ cho biết là không nên. Việc làm này dễ gây chảy máu nướu răng, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào vết thương gây viêm nhiễm. Ngoài ra nếu trẻ đang gặp một số bệnh như máu không đông thì việc tự nhổ răng bằng chỉ tại nhà sẽ gây nên các biến chứng nguy hiểm cho trẻ. Điều đó đồng nghĩa, việc nhổ răng sữa cho trẻ tại nhà không nên áp dụng.

Trong trường hợp bất khả kháng, phụ huynh không có điều kiện đưa trẻ đến các phòng khám nha khoa, vẫn có thể nhổ răng sữa cho trẻ tại nhà. Tuy nhiên, phải đảm bảo nhổ răng đúng cách, an toàn, không gây đau nhức hay bất cứ biến chứng gì xảy ra đối với trẻ. Để làm được điều này, phụ huynh cần phải tuân thủ những quy định bắt buộc.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn – Địa chỉ chăm sóc răng miệng an toàn cho trẻ

Lựa chọn địa chỉ nhổ răng sữa an toàn, đảm bảo chất lượng cho trẻ là một điều cần thiết mà các bậc phụ huynh cần phải lưu ý. Tại các cơ sở nha khoa uy tín, ngoài việc chỉ định nhổ răng sữa, các bác sĩ đồng thời sẽ theo dõi được tình hình phát triển răng của trẻ, phát hiện sớm những bệnh răng miệng để tránh trường hợp phải nhổ răng sớm trước thời điểm thay răng vĩnh viễn. Bên cạnh đó, việc theo dõi thường xuyên giúp phát hiện sớm những trường hợp răng vĩnh viễn đã mọc nhưng răng sữa vẫn chưa lung lay.

Nhổ răng sữa bằng chỉ - Nên hay không nên
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tập hợp đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với hơn 15 năm hình thành và phát triển, là một trong những bệnh viện nha khoa hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, cùng trang thiết bị hiện đại, chế độ dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo, chi phí nhổ răng hợp lý ….là những yếu tố đảm bảo ca nhổ răng sữa cho trẻ một cách an toàn, nhanh chóng, không gây đau nhức hay bất kỳ biến chứng gì xảy ra.

Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp phụ huynh hiểu được tác hại của việc nhổ răng sữa bằng chỉ cho trẻ. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này, hãy trực tiếp đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ tư vấn và thăm khám cho trẻ.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Bạn đang xem: Nho rang sua bang chi - Nen hay khong nen?