Nhổ răng sữa cho bé ở đâu là an toàn? Những điều phụ huynh thắc mắc

Lượt xem : 394

Nhổ răng sữa cho bé ở đâu an toàn là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh khi quyết định tiến hành nhổ răng sữa cho bé để có thể đảm bảo sức khỏe cũng như tránh những biến chứng xuất hiện sau khi nhổ răng. 

Khi nào phải nhổ răng sữa cho bé?

Răng sữa là những răng mọc lên ở giai đoạn trẻ em từ 5 – 6 tháng tuổi và thông thường sẽ hoàn thiện khi bé được 3 tuổi. Các răng sữa này sẽ rụng dần đi và được thay thế bằng các răng vĩnh viễn.

Nhổ răng sữa cho bé ở đâu là an toàn? Những điều phụ huynh thắc mắc 1

Nhổ răng sữa cho bé ở đâu an toàn?

Theo đúng tiến trình thì ngay khi răng sữa rụng đi răng vĩnh viễn đã trồi lên ngay phía dưới. Nhưng nhiều trường hợp nhổ răng sữa lung lay cho thấy dấu hiệu của sự thay răng nhưng mãi vẫn không rụng đi. Nên cần có tác động bên ngoài để nhổ răng sữa cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí. Khi đó, lựa chọn nhổ răng sữa cho bé ở đâu an toàn lại là băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh.

Có nên nhổ răng sữa cho bé tại nhà?

Nhiều phụ huynh thấy răng sữa lung lay là nhổ ngay mà không cần biết phía dưới răng vĩnh viễn đã kịp mọc hay chưa. Điều này rất nguy hiểm, vì nhổ bằng tay hay chỉ sẽ rất đau, dễ gây ra các tai biến nghiêm trọng như máu ra nhiều, chấn thương, có khi gây tổn thương hàm mặt làm mất vẻ cân đối. Nếu bạn không đảm bảo vệ sinh vô trùng hoặc nhổ răng sữa sót chân răng thì hậu quả thật khó lường khi lợi bị viêm nhiễm. Ngoài ra, nếu răng sữa bị nhổ sớm thì phần lợi để lâu ngày sẽ co khít cứng lại. Sau này răng vĩnh viễn mọc sẽ rất khó khăn và gây đau đớn cho bé.

Vì vậy, để răng bé phát triển một cách tốt nhất, không đau, không gây bất kỳ biến chứng gì, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu nhổ răng sữa cho bé ở đâu an toàn đưa bé đến bệnh viện hoặc nha khoa uy tín, chất lượng để khám chính xác tình trạng răng cho bé. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ lên kế hoạch nhổ răng theo đúng độ tuổi, giai đoạn thay răng.

Nhổ răng sữa cho bé ở đâu an toàn?

Nhổ răng sữa cho bé ở đâu an toàn tưởng chừng là một câu hỏi đơn giản nhưng gây rất nhiều khó khăn cho các bậc phụ huynh, đặc biệt với sự phát triển của nha khoa như hiện nay. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa, sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, cam kết sẽ đem đến cho mọi người sự chăm sóc răng miệng tốt nhất.

Nhổ răng sữa cho bé ở đâu là an toàn? Những điều phụ huynh thắc mắc 2

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, đầu ngành với từng chuyên môn sâu thuộc tất cả các lĩnh vực nha khoa

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, việc nhổ răng sữa cho bé sẽ được bác sĩ xử lý một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng, giúp các bé trải qua cơn nhổ răng không đau và đảm bảo không gây biến chứng.

Nếu vẫn còn phân vân không biết nhổ răng sữa cho bé ở đâu an toàn, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ là câu trả lời chính xác cho bạn. Hãy liên lạc với chúng tôi qua những thông tin bên dưới hoặc trực tiếp đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Bạn đang xem: Nho rang sua cho be o dau la an toan? Nhung dieu phu huynh thac mac