Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không? Nha khoa KIM chia sẻ

Lượt xem : 551

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không là một trong những vấn đề được đặt ra khi tình trạng răng sữa của trẻ bị lung lay, sâu, và vỡ. Việc nhổ răng sữa này liệu có ảnh hưởng đến chức năng nhai và mọc răng vĩnh viễn sau này của trẻ hay không? Chia sẻ từ nha sĩ sẽ giúp các bậc phụ huynh giải đáp được nỗi lo lắng này.

Khi nào nên thay răng sữa cho trẻ?

Răng sữa là những chiếc răng mọc trong thời kỳ bú mẹ. Những chiếc răng này sẽ giúp cho xương hàm phát triển hoàn thiện, bình thường trong thời gian đầu khi bé ăn dặm, giúp bé phát âm chính xác, và không bị ngọng.

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không? Nha khoa KIM chia sẻ 1

Răng sữa là bộ răng tồn tại ở giai đoạn quan trọng nhất của sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ em

Răng sữa đến tuổi thay sẽ tự động rụng hoặc lung lay theo một quy luật đặc biệt. Lúc này dưới mỗi răng sữa có một răng vĩnh viễn mọc thẳng lên làm tiêu chân răng, thân răng sữa phía trên để nhường chỗ cho răng vĩnh viễn theo quy luật sau:

STT Thứ tự thay răng sữa Độ tuổi bé thay răng
1 Răng cửa giữa 5-7 tuổi
2 Răng cửa bên 7-8 tuổi
3 Răng hàm sữa thứ nhất 9-10 tuổi
4 Răng nanh sữa 10-11 tuổi
5 Răng hàm sữa thứ hai 11-12 tuổi

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không?

Khi răng sữa của trẻ mắc phải các bệnh lý như sâu, viêm, gãy, chảy máu chân răng trẻ em…thì các bậc phụ huynh đều lo lắng không biết liệu nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không. Nhiều phụ huynh còn có quan niệm sai lầm rằng, răng sữa trước sau gì cũng rụng, không cần chữa hoặc nhổ ngay tại nhà. Điều này tất yếu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và mọc răng vĩnh viễn sau này của trẻ.

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không? Nha khoa KIM chia sẻ 2

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không luôn là nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh

Theo các nha sĩ, chỉ trong trường hợp trẻ mắc các vấn đề răng miệng nghiêm trọng như răng sữa đau buốt, nhiễm trùng đã điều trị nhiều lần không khỏi, răng sữa bị viêm cấp, viêm nhiễm ở chóp răng, viêm tủy lâu ngày, nguy cơ nhiễm khuẩn xuống vùng răng vĩnh viễn, mới cần đến sự can thiệp là nhổ chiếc răng đó đi để tránh những biến chứng, ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này. Ngoài ra, phụ huynh không nên nhổ răng sữa cho trẻ quá sớm và phải đến gặp nha sĩ càng sớm càng tốt khi có dấu hiệu các bệnh lý về răng miêng ở trẻ.

Trường hợp trẻ bị mất răng sữa quá sớm, phụ huynh cần đưa đi khám nha sĩ để làm phục hình răng như răng giả hoặc chụp mão răng để giữ chỗ trên hàm, giúp răng vĩnh viễn sau này mọc đúng vị trí. Tốt nhất phụ huynh nên đưa trẻ đi khám nha sỹ định kỳ 6 tháng một lần để kiểm tra, điều trị sâu răng và các bệnh lý về răng sớm.

Một lưu ý quan trọng cho các bậc phụ huynh, nên tìm địa chỉ nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng để chăm sóc răng miệng cho trẻ, vì khi đó sẽ không cần quá lo lắng “Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không?“.

Nhổ răng sữa ở đâu an toàn?

Với hơn 15 năm kinh nghiệm và không ngừng nỗ lực phát triển để mang lại cho khách hàng những dịch vụ chăm sóc nha khoa tốt nhất, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh.

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không? Nha khoa KIM chia sẻ 3

Quy trình điều trị nhổ răng trẻ em an toàn, chuyên nghiệp tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Tại đây, các nha sĩ có chuyên môn cao sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị răng miệng cho trẻ, kết hợp việc sử dụng các thiết bị hiện đại, tiên tiến sẽ góp phần giúp trẻ có hàm răng sáng bóng, chắc khỏe hơn, mà không lo xảy ra bất kỳ biến chứng gì.

Lo lắng “Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không” của các bậc phụ huynh sẽ được giải quyết một cách triệt để tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi.

Bạn đang xem: Nho rang sua co anh huong gi khong? Nha khoa KIM chia se