Nhổ răng sữa còn sót chân răng phải làm sao?

Lượt xem : 920

Nhổ răng sữa còn sót chân răng phải làm sao là một trong những vấn đề lo lắng của các bậc phụ huynh khi răng sữa đã nhổ đi nhưng vẫn còn sót lại dấu hiệu của chân răng. Bài viết sau đây sẽ giúp chia sẻ phần nào lo lắng trên.

Răng sữa là gì? 

Răng sữa là những chiếc răng mọc trong thời kỳ trẻ bú mẹ, là bộ răng tồn tại ở giai đoạn quan trọng nhất của sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ em. Răng sữa mọc trong thời gian từ 6 tháng tuổi đến 30 tháng tuổi. Dựa vào từng trẻ mà bộ răng sữa mọc xong lúc 2-3 tuổi. Răng sữa không chỉ giúp bé nghiền nát thức ăn tốt thức ăn mà răng sữa còn giúp bé phát âm chính xác và tròn tiếng hơn.

Nhổ răng sữa còn sót chân răng – Trường hợp hiếm gặp ở trẻ

Nhổ răng sữa còn sót chân răng là lo lắng của rất nhiều bậc phụ huynh khi răng sữa của trẻ đã nhổ đi nhưng vẫn còn sót lại dấu hiệu của chân răng. Tuy nhiên, đây là trường hợp rất hiếm gặp khi trẻ đã nhổ răng. Bởi khi trẻ đến giai đoạn thay răng, răng vĩnh viễn sẽ trồi lên từ từ và làm tiêu dần chân răng sữa. Chân răng sữa mòn dần nên dẫn đến tình trạng lung lay. Nếu không tác động lực nhổ thì tới khi mòn hết chân răng, răng sữa sẽ tự rụng. Đây chính là cơ chế thay răng sữa. Vì vậy, nhổ răng sữa còn sót chân răng là một trong số những trường hợp rất hiếm gặp ở trẻ, chỉ trừ trường hợp nhổ răng sữa quá sớm có thể còn sót lại chân răng.

Nhổ răng sữa còn sót chân
Nhổ răng sữa còn sót chân phải làm sao?

Trường hợp sau khi nhổ răng rồi mà vẫn còn thấy chân răng ở vị trí mới nhổ, có thể là mầm răng vĩnh viễn đang mọc.

Nhổ răng sữa còn sót chân răng phải làm sao?

Nếu nhổ răng sữa còn sót chân răng thì các bậc phụ huynh cũng không cần phải quá lo lắng. Vì sau một thời gian chân răng này sẽ tự trồi lên, đào thải ra ngoài hoặc sẽ bị tiêu dần khi răng vĩnh viễn mọc. Theo các bác sĩ nha khoa, không nên nạo chân răng sữa vì làm như vậy có thể ảnh hưởng đến mầm răng vĩnh viễn. Để an toàn và chắc chắc, xác định chính xác có phải do nhổ răng sữa còn sót lại chân hay không, tốt nhất hãy đưa trẻ đến các phòng khám, trung tâm nha khoa để được các bác sĩ tiến hành kiểm tra và chữa trị kịp thời.

>> Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không

Nhổ răng sữa còn sót chân răng
Nên đưa trẻ đến gặp nha sĩ khi gặp phải trường hợp nhổ răng sữa còn sót chân

Nha khoa KIM – Địa chỉ chăm sóc răng miệng an toàn cho trẻ

Nha khoa KIM với hơn 15 năm hình thành và phát triển, là một trong những bệnh viện nha khoa hàng đầu tại Việt Nam. Sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, được đào tạo chuyên sâu các lĩnh vực nha khoa sẽ giúp chăm sóc răng miệng cho trẻ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn trang bị đầy đủ các máy móc thiết bị hiện đại, hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong việc tìm ra nguyên nhân cũng như tình trạng răng hiện thời của trẻ, từ đó đưa ra phương pháp điều trị kịp thời.

Nhổ răng sữa còn sót chân răng phải làm sao
Phòng khám nha khoa tại Nha khoa KIM được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, hỗ trợ cho việc điều trị răng miệng một cách tốt nhất

Hy vong với những thông tin trên đã giúp các bậc phụ huynh giải tỏa được phần nào lo lắng nhổ răng sữa còn sót chân răng của trẻ. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này, hãy đến trực tiếp Nha khoa KIM để được các bác sĩ tư vấn và thăm khám cụ thể hơn.

Nha khoa KIM

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Bạn đang xem: Nho rang sua con sot chan rang phai lam sao?