Niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ có nên không?

Lượt xem : 626

Câu hỏi

Chào bác sĩ, con tôi năm nay 6 tuổi, hàm răng của bé không được đẹp do bé bị hô. Tôi biết được là có phương pháp niềng răng sẽ khắc phục được tình trạng của bé nhưng tôi lại khá e dè vì sợ sẽ làm bé đau. Bác sĩ cho tôi hỏi có nên niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ không? Tôi cám ơn bác sĩ. (Ngọc Hân- 30 tuổi- Bình Dương)

Trả lời

Chào chị Hân, cám ơn chị đã quan tâm và đặt câu hỏi về cho Nha Khoa KIM chúng tôi, với câu hỏi có nên niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ không không chỉ là câu hỏi của riêng chị đâu, mà còn là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh gửi đến cho Nha Khoa KIM. Xin thưa với chị là với kỹ thuật cũng như tay nghề của đội ngũ y bác sĩ tại Nha Khoa KIM sẽ đảm bảo quá trình niềng răng không hề đau đớn, tuy nhiên, trong một vài tuần đầu, bé sẽ cảm thấy khó chịu do đeo mắc cài, dần dần bé sẽ quen với sự có mặt của nó. Để hiểu thêm về niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ, hãy cùng Nha Khoa KIM tìm hiểu một số vấn đề sau.

Niềng răng là gì?

Niềng răng được xem là một phương pháp chỉnh nha truyền thống được sử dụng cho đến hiện nay, điển hình nhất là niềng răng mắc cài và chất liệu đa phần được mọi người sử dụng đó chính là mắc cài kim loại vì những ưu điểm cũng như chi phí khá hợp lý so với những loại mắc cài sứ hoặc mắc cài pha lê.

Niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ có đau không?
Niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ

Tại sao nên niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ em?

Mắc cài sứ và mắc cài pha lê thích hợp cho những trường hợp yêu cầu thẩm mỹ cao với chi phí đắt đỏ thì mắc cài kim loại cho ta mức chi phí thấp hơn, nhưng đi ngược lại chính là không mang lại vẻ thẩm mỹ cao trong quá trình sử dụng, tuy nhiên đối với trẻ, vấn đề giao tiếp, thẩm mỹ chưa đòi hỏi nhiều thì niềng răng mắc cài kim lại cho trẻ là một phương án tối ưu.

Thời điểm nào nên niềng răng cho trẻ?

Thời điểm thích hợp để niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ dao động từ 6 đến 7 tuổi, lúc này, răng vĩnh đã bắt đầu được hình thành. Lúc này đây, niềng răng ngoài mục đích chỉnh hô cho trẻ, nó còn có một mục đích khác nữa là định hình khuôn răng cho trẻ, chính nhờ thế mà những chiếc răng vĩnh viễn sau khi mọc lên sẽ đúng vị trí với chiều và thế chuẩn sát.

Niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ có đau không?
6 đến 7 tuổi là thời gian thích hợp để niềng răng cho trẻ

Các bậc phụ huynh nên lưu ý, niềng răng là kỹ thuật khá phức tạp, nếu không điều trị đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến kết quả không như mong muốn, ngược lại còn gây đau đớn cho trẻ cũng như tốn kém chi phí.

Niềng răng mắc cài kim loại an toàn cho trẻ tại Nha Khoa KIM

Đến với Nha Khoa KIM, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm chất lượng sau khi điều trị. Sau hơn 15 năm, Nha Khoa KIM đã chứng tỏ được năng lực thật sự của một trung tâm nha khoa uy tín với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, hệ thống phòng ốc tối tân, hiện đại cùng chất lượng dịch vụ hoàn hảo. Niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ em sẽ vô cùng an toàn và mang lại kết quả mỹ mãn cho trẻ.

Hy vọng với những chia sẻ trên, chị Hân sẽ an tâm hơn khi niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ. Nếu chị còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy đưa bé đến Nha Khoa KIM để chúng tôi xem xét tình trạng và cho lời khuyên cụ thể. Cám ơn chị.

Bạn đang xem: Nieng rang mac cai kim loai cho tre co nen khong?