Niềng răng trẻ em webtretho – Khi nào nên niềng răng cho trẻ

Lượt xem : 793

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi thấy trên chuyên mục niềng răng trẻ em webtretho có nhiều chị em nói rằng độ tuổi nên thực hiện niềng răng cho trẻ là từ 6-7 tuổi, không biết thông tin trên có đúng không, mong bác sĩ giải đáp giúp, cảm ơn bác sĩ! (Lê Lâm, 35 tuổi, Đà Nẵng).

Trả lời

Chào bạn Lê Lâm!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tới Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cũng như sự quan tâm của nhiều chị em trong chuyên mục niềng răng trẻ em webtretho. Về độ tuổi niềng răng cho trẻ em chúng tôi xin giải đáp câu hỏi này như sau:

Niềng răng trẻ em webtretho – Khi nào nên niềng răng cho trẻ

Niềng răng là kỹ thuật tác động làm thay đổi vị trí, thế và chiều răng cũng như là xương hàm. Răng và xương hàm chỉ đáp ứng tốt nhất với những tác động thay đổi này khi còn non, chưa cứng chắc và ổn định. Vì thế, nên tiến hành niềng răng trẻ em từ sớm để đạt được kết quả tốt và nhanh nhất.

niềng răng trẻ em webtretho
Khi nào nên niềng răng cho trẻ ? là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm trong chuyên mục niềng răng trẻ em webtretho

Dựa vào sự phát triển của cấu trúc xương hàm và răng. Các chuyên gia chỉnh nha nhận định rằng 6 – 7 tuổi là độ tuổi mà trẻ nên bắt đầu được niềng răng nếu có những sai lệch của răng và khớp cắn. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng, ở nhiều trường hợp một số trẻ dù qua tuổi thứ 7 nhưng răng chưa được mọc đầy đủ, thậm chí răng sữa chưa rụng hết thì không thể niềng răng được. Nếu niềng trong tình huống này thì khi những chiếc răng vĩnh viễn khác mọc lên mà không trật tự theo khoảng trống của răng sữa thì sẽ phá vỡ kết quả niềng răng đã đạt được.

Ngoài ra, nếu trẻ chưa đến 6 tuổi nhưng hệ răng lại phát triển sớm và có độ ổn định tương đối, giống như trẻ 7 – 8 tuổi thì vẫn niềng răng được mà không cần phải đợi tới khi đủ tuổi. Vì thế thời điểm thích hợp nhất để niềng răng cho trẻ em phù thuộc vào tình trạng phát triển răng hàm cụ thể của từng bé.

Bạn Lê Lâm cũng như chị em nào đang quan tâm đến chuyên mục niềng răng trẻ em webtretho thân mến! Để biết chính xác thời điểm thích hợp niềng răng cho trẻ em, các mẹ nên trực tiếp đưa bé đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, các bác sĩ của chúng tôi sẽ thăm khám và đưa ra lời khuyên cụ thể nhất.

Mọc răng hàm ở trẻ em và những triệu chứng thường gặp

Nguồn: chamsocrangtreem.vn

Bạn đang xem: Nieng rang tre em webtretho - Khi nao nen nieng rang cho tre