Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm lưu ý cẩn thận

Lượt xem : 1948

Để thực hiện điều này, xương hàm có thể được cắt bớt hoặc nối thêm tùy từng dạng khiếm khuyết ở bệnh nhân. Ngoài ra, phẫu thuật không tác động gì khác, không tác động đến răng. Khi nhắc tới từ ” phẫu thuật” có vẻ mọi người thường e dè và băn khoăn không biết phương pháp phẫu thuật chỉnh hình xương hàm có nguy hiểm không?

Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm áp dụng khi nào?

Trước kia, với những hàm răng hô, móm, lệch mọi người thường chỉ nghĩ tới phương pháp niềng răng, nhưng đây chỉ là cách điều trị áp dụng cho những trường hợp hô do răng gây ra. Nếu hô do xương hàm mà lại niềng răng thì hoàn toàn không có tác dụng, ngược lại còn có thể gây ra tác dụng phụ là gây đau đớn kéo dài do niềng răng sai quy cách. Chữa răng hô không cần niềng bỏ qua được khoảng thời gian dài vài năm nếu bạn không muốn đeo niềng.

Ngoài ra, cũng có thể kết hợp phương pháp phẫu thuật chỉnh hình xương hàm với biện pháp niềng răng để điều trị cho những trường hợp hô – móm – lệch do cả răng và xương hàm gây ra.  Theo đánh giá của các chuyên gia, để niềng răng chữa các khiếm khuyết như hô – móm – lệch và khấp khểnh không đều hiệu quả thì không gì tốt hơn là ứng dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại.

Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm có nguy hiểm không?

Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm là biện pháp giải phẫu hàm mặt để tác động vào xương hàm trên và dưới nhằm điều chỉnh lại cho cân đối hài hòa.

Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm lưu ý cẩn thận
Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm lưu ý cẩn thận

Để trả lời băn khoăn này, chúng tôi có thể trả lời như sau: Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm hoàn toàn không gây nguy hiểm nếu bạn lựa chọn phẫu thuật tại trung tâm nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, và có hệ thống máy móc tối tân hiện đại. Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng và không còn lo lắng về việc phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không. Kiểm tra qua gọt xương hàm giá bao nhiêu trước khi có ý định tiến hành phẫu thuật.

Bạn có thể lựa chọn địa chỉ nha khoa, nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố cần có của một trung tâm nha khoa uy tín nhất hiện nay. Đây cũng là nơi được nhiều khách hàng bình chọn nhiều nhất trong thời gian vừa qua để thực hiện các dịch vụ làm răng thẩm mỹ cũng như chỉnh hình xương hàm.

Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm được thực hiện cơ bản qua những bước sau:

– Bước 1: Thăm khám, chụp phim và tư vấn

Bác sỹ tiến hành khám tổng quát sức khỏe để chắc chắn bệnh nhân có đủ thể lực đáp ứng được ca phẫu thuật.

– Bước 2: Chụp phim Xquang

Sau đó, bệnh nhân được chụp phim để có được nhận định tổng quan toàn bộ khuôn mặt. Dựa vào kết quả chụp phim, bác sỹ xác định xem cấu tạo hàm của bệnh nhân bị hô – móm là do hàm hay do răng.

Nếu nguyên nhân do cấu tạo hàm thì bác sỹ sẽ chỉ định 1 trong 2 phương pháp thích hợp là Lefort 1 cho hàm hô và BSSO cho hàm móm. Nếu trường hợp phức tạp là nguyên nhân hô móm nằm ở cả cấu tạo hàm và răng thì buộc phải chỉ định cùng lúc 3 phương pháp Lefort 1, BSSO và niềng răng để vừa chỉnh hàm hô, hàm móm và sai khớp cắn.

– Bước 3: Thực hiện chỉnh hàm hô – móm – sai khớp cắn

Trước khi tiến hành thực hình phẫu thuật chỉnh hình, bác sĩ sẽ tiêm gây mê để bệnh nhân có thể giảm sự đau đớn trong quá trình phẫu thuật. Bác sỹ tiến hành giải phẫu khung hàm để thực hiện cắt xương tương thích bằng máy cắt xương siêu âm.

– Bước 4: Khâu và đóng kín vết mổ

Bác sỹ tiến hành khâu và đóng kín vết mổ, vệ sinh và băng lại kết thúc phẫu thuật. Cuộc phẫu thuật kéo dài khoảng từ 2-4h tùy độ phức tạp của ca phẫu thuật. Sau khi hoàn tất, bệnh nhân được kê đơn thuốc và hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

►Xem thêm: Khắc phục cười hở lợi

Bởi vậy, phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm mặt sẽ có hiệu quả nhất khi những trường hợp hô – móm – lệch bị hô do xương hàm gây ra. Lúc đó phương pháp chỉnh hình xương hàm mặt sẽ thực hiện bóc tách mô, can thiệp vào hàm bằng kỹ thuật phẫu thuật để chỉnh xương hàm, chấm dứt tình trạng hô móm, trả lại cho khuôn mặt nét đẹp cân đối tự nhiên.

Thực hư phẫu thuật hàm hô không cần niềng

Bạn đang xem: Phau thuat chinh hinh xuong ham luu y can than