Phục hình vỡ răng cửa bằng cách gì thì tốt?

Lượt xem : 348

Vo rang cua nên khắc phục bằng phương pháp gì tối ưu nhất? Nếu bạn đang phải tự ti mỗi ngày với chiếc răng cửa thưa thì bài viết sau đây có thể giúp bạn đấy, đừng bỏ qua nhé.

vỡ răng cửa nên làm gì khắc phục

vỡ răng cửa nên làm gì khắc phục?

1. Phục hình răng cửa bị vỡ mẻ phương pháp nào tốt?

Trong nha khoa, với trường hợp răng bị vỡ, mẻ răng hàm, răng cửa…thì hàn trám, bọc sứ hoặc dùng mặt dán sứ Veneer là những phương pháp phổ biến nhất.

Mỗi phương pháp phục hình răng cửa này có những ưu điểm và hạn chế riêng nhưng với những răng bị vỡ, mẻ ở mức độ lớn thì bọc sứ luôn là giải pháp được ưu tiên hàng đầu bởi nó đảm bảo độ bền chắc tốt nhất, đặc biệt là khi ăn nhai mạnh.Răng cửa bị vỡ mẻ mức độ lớn cần được bọc sứ

Hàn trám răng bị vỡ tuy là phương pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất để có một hàm răng đẹp nhưng do hạn chế bởi chất liệu trám là composite mà phục hình răng cửa bị vỡ không mang lại hiệu quả lâu dài, đặc biệt là đối vỡi vết mẻ lớn. Vật liệu trám sau một thời gian sẽ có xu hướng trượt khỏi bề mặt trám, bong tróc và xỉn màu, do đó hàn trám chỉ có thể duy trì được 2-3 năm bạn sẽ cần đi hàn trám lại. Mặt dán sứ Veneer mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho hàm răng thưa, mẻ nhưng với độ mỏng 0,5mm bạn cần hết sức thận trong khi ăn nhai cũng như chăm sóc răng miệng.

2. Phục hình răng cửa bằng bọc sứ nghĩa là gì?

Bọc sứ là một giải pháp phục hình răng cửa và vỡ răng hàm hàng đầu mà bác sỹ KIM khuyên bạn nên sử dụng nếu chỗ mẻ vỡ lớn. Đây là cách dùng một mão sứ chế tạo sẵn tương thích với dấu răng của bạn và chụp răng sứ lên phần thân răng cũ từ rìa cắn đến sát viền nướu để đảm bảo thẩm mỹ cũng như ăn nhai như răng thật.Bọc răng sứ để phục hình răng cửa bị vỡ mẻ

Phương pháp này tuy cần mài răng, có gây ê buốt một chút nhưng có độ bền chắc khá lâu từ 5-10 năm hoặc 15-20 năm tùy thuộc vào từng loại răng sứ.

3. Phục hình răng cửa bị vỡ, mẻ thực hiện như thế nào?

Phục hình răng cửa bị vỡ, mẻ bằng cách bọc sứ được tiến hành đầu tiên bằng thao tác mài răng thật. Thao tác này đảm bảo cho việc chụp mão sứ lên được dễ dàng, thẩm mỹ mà không gây nên tình trạng cộm cấn khó chịu.

Tiếp theo, dấu răng được lấy bằng máy tự động rồi gửi về labo chế tạo răng sứ. Trong thời gian chờ đợi răng sứ, các bác sỹ sẽ gắn tạm răng giả để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ. Khi mão sứ được hoàn thành, nha sỹ sẽ chụp bọc lên phần răng thật đã mài tạm thời và điều chỉnh các góc cạnh sao cho sát khít với nướu, đảm bảo thoải mái nhất cho bệnh nhân mới tiến hàn gắn vĩnh viễn.

>>Tìm hiểu thêm: Răng cửa to và dài phải làm sao
Mang đến một hàm răng chắc khỏe, sáng bóng
Mang đến một hàm răng chắc khỏe, sáng bóng
4. Công nghệ nào bọc sứ phục hình răng cửa bị vỡ mẻ tốt nhất?

Việc lấy dấu hàm theo công nghệ mới được rút gọn bằng cách sử dụng máy quét tự động đảm bảo chuẩn xác, giúp cho việc phục hình răng sứ chính xác đến từng gờ rãnh. Những thông số cần thiết sẽ được chuyển tới labo để chế tác mặt dán sứ bằng công nghệ CAD/CAM – hệ thống phân tích dữ liệu chuẩn xác bậc nhất cùng máy mài sứ CEREC chế tạo mão sứ chỉ trong vòng vài phút.Công nghệ tốt nhất để phục hình răng cửa bằng sứ đã được ADA công nhận

Thao tác mài răng với Conbime HT 5 chiều được thực hiện bởi các bác sỹ KIM chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, giúp đảm bảo giảm ê buốt, đau nhức, cùi răng được mài theo một tỉ lệ chuẩn, khi chụp sứ có độ vừa khít viền nướu và chắc chắn. Với công nghệ mới, bạn có thể rút ngắn thời gian bọc răng sứ một cách tối đa, chỉ trong vòng 1 ngày là hoàn thành quy trình bọc sứ.

Răng sứ sau khi bọc đảm bảo có màu sắc tự nhiên, trong bóng như răng thật, sát khít viền nướu, giúp bạn ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không gây nên cảm giác cộm cấn khó chịu so với trám răng bị vỡ.

Trên đây là cách khắc phục tối ưu nhất cho trường hợp vỡ răng cửa, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.

>>Bài viết hữu ích: Rang toan su Emax cad cam<<
Bạn đang xem: Phuc hinh vo rang cua bang cach gi thi tot?