Răng cửa vỡ nên làm gì thì tốt?

Lượt xem : 378

Vo rang cua là trường hợp khiếm khuyết khá nặng gây ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai của bạn. Sau đây là tổng hợp những cách khắc phục răng cửa vỡ hiệu quả nhất bạn cần biết.

răng cửa vỡ nên làm gì thì tốt?
răng cửa vỡ nên làm gì thì tốt?
Răng cửa bị vỡ không những chức năng ăn nhai của răng bị giảm mà yếu tố thẩm mỹ cũng bị ảnh hưởng.
Giải pháp nào tốt nhất cho phục hình răng cửa bị vỡ, mẻTrường hợp răng cửa bị vỡ, mẻ có thể chỉnh sửa được bằng nhiều phương pháp khác nhau trong đó có ba phương pháp chủ yếu là bọc răng sứ, dùng mặt dán sứ và hàn răng.
1. Hàn răngCó ưu điểm là có chi phí thấp và thao tác đơn giản nhưng về bản chất trám vật liệu lên trên răng để phục hình cho răng sẽ không bền. Sau một thời gian thì chỗ trám có thể bị bong bật khi ăn nhai.

2. Dùng mặt dán sứ
Phương pháp này cho bạn kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhưng phương pháp này chỉ gắn mặt dán lên trên bề mặt ngoài của răng nên không đảm bảo được độ bền, đặc biệt là khi bạn ăn nhai nhiều.

>>>Tìm hiểu thêm: Cách hạn chế răng vẩu3. Bọc răng sứMột giải pháp tốt nhất cho trường hợp phục hình răng cửa là bọc răng sứ. Khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ điều chỉnh hình dáng, kích thước và màu sắc để phù hợp với các răng còn lại.

Bọc răng sứ được tiến hành như thế nào?

Bọc sứ là một giải pháp phục hình răng sứ bị vỡ hàng đầu mà bạn nên sử dụng. Đây là cách dùng một mão sứ chế tạo sẵn tương thích với dấu răng của bạn và chụp răng sứ lên phần thân răng cũ từ rìa cắn đến sát viền nướu để đảm bảo thẩm mỹ cũng như ăn nhai như răng thật. Phục hình răng cửa bị vỡ, mẻ bằng cách bọc sứ được tiến hành theo trình tự các bước như sau:
Bước 1: Mài răng thật

Thao tác này đảm bảo cho việc chụp mão sứ lên được dễ dàng, thẩm mỹ mà không gây nên tình trạng cộm cấn khó chịu.

Bước 1: Mài răng thật
Bước 2: Lấy dấu răng
Dấu răng được lấy bằng máy tự động rồi gửi về labo chế tạo răng sứ. Trong thời gian chờ đợi răng sứ, các bác sỹ sẽ gắn tạm răng giả để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ.
Bước 2: Lấy dấu răng
Bước 3: Chụp bọc lên răng thật

Khi mão sứ được hoàn thành, nha sĩ sẽ chụp bọc lên phần răng thật đã mài tạm thời và điều chỉnh các góc cạnh sao cho sát khít với nướu, đảm bảo thoải mái nhất và như vậy là đã hoàn thành quá trình phục hình răng cửa bị vỡ, mẻ giúp bạn lấy lại một hàm răng hoàn hảo.

Trên đây là những cách khắc phục hiệu quả trường hợp răng cửa vỡ hiệu quả nhất.

>>Bài viết hữu ích: Cach lam rang het thua
Bạn đang xem: Rang cua vo nen lam gi thi tot?