Thực hiện niềng răng cấp tốc có được không?

Lượt xem : 539

Chào bác sĩ! Răng tôi bị hô nên rất muốn thực hiện chỉnh nha niềng răng hô để tự tin và xinh đẹp hơn. Tôi muốn thực hiện niềng răng cấp tốc có được không bác sĩ? Nếu niềng răng thì nhanh nhất là bao lâu sẽ hoàn thành? Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Hòa Lưu, Đà Nẵng)

TRẢ LỜI:
Chào Hòa Lưu, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về thời gian thực hiện niềng răng, chúng tôi xin trình bày thêm về nguyên lý của phương pháp này để bạn có cái nhìn cụ thể hơn.

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp mà các bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa, cố định hoặc tháo lắp tùy vào nhu cầu của từng khách hàng cụ thể để tác dụng lực lên răng, giúp nắn chỉnh răng dần dần, từng chút một về đúng vị trí mong muốn. Như vậy, khác với chỉnh nha phẫu thuật, chỉnh nha không phẫu thuật bằng niềng răng không cho tác dụng ngay mà nắn chỉnh răng từng chút một và đòi hỏi thời gian nhất định cho từng giai đoạn chỉnh nha cụ thể.

>>> Địa chỉ nha khoa uy tín tại quận Thủ Đức

Với niềng răng hiện đại, bạn có thể cải thiện hầu hết mọi khuyết điểm do răng như: răng hô, răng vẩu, răng móm, răng mọc lệch lạc, hô răng ở một hàm…

>>> Nha khoa uy tín tại quận Tân Phú


Niềng răng cấp tốc có được không?

Như đã chia sẻ ở trên, để chắc chắn có kết quả cao và không ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng, niềng răng đòi hỏi phải kiên trì qua từng giai đoạn chứ không thể niềng răng cấp tốc trong thời gian nhanh chóng. Thông thường, một ca điều trị niềng răng sẽ được chia thành các giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1 ( 2 – 6 tháng đầu): Sắp xếp đều các răng trên hàm.

Giai đoạn 2 (3 – 6 tháng tiếp theo): Điều chỉnh trục các răng.

Giai đoạn 3 (6 – 9 tháng sau đó): Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn.

Giai đoạn 4 (6 – 9 tháng cuối cùng): Duy trì sự ổn định của các răng.

Như vậy, nhanh nhất là sau 18 tháng, quá trình chỉnh nha hoàn thành và khách hàng có thể sở hữu nụ cười xinh xắn như mong đợi. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là thời gian thông thường, thời gian cụ thể còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mức độ lệch lạc của răng, độ khó dễ của hàm, phương pháp được lựa chọn…

Tốt nhất là bạn nên trực tiếp dành thời gian đến trung tâm nha khoa để các bác sĩ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cũng như thời gian chính xác cho từng giai đoạn, từ đó chủ động hơn trong chỉnh nha làm đẹp. Hơn nữa, có rất nhiều phương pháp chỉnh nha hiện đại, bạn có thể cùng với bác sĩ tư vấn lựa chọn ra phương pháp phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất cho trường hợp của mình.

>>> Nha khoa tốt nhất tại quận 7

Bạn đang xem: Thuc hien nieng rang cap toc co duoc khong?