TRÁM RĂNG BẰNG VẬT LIỆU GÌ TỐT NHẤT?

Lượt xem : 225

Trám răng cho phép khôi phục lại những chiếc răng bị khuyết thiếu mô răng (do nhiều nguyên nhân) một cách hoàn chỉnh trong khoảng thời gian ngắn và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, trong số những loại vật liệu có thể lựa chọn thì trám răng bằng vật liệu gì tốt nhất. Những giới thiệu và phân tích cặn kẽ sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn nhé!

cach-han-rang-sau-nhanh-chong-an-toan-cho-ham-rang-khoe-dep-ben-lau3
1. Trám răng bằng vật liệu gì tốt nhất?

Hiện tại có một số loại vật liệu có thể dùng để trám răng, như amalgam, CI, composite, sứ,… Mỗi loại vật liệu có những đặc tính riêng với ưu và khuyết điểm cụ thể. Muốn biết trám răng bằng vật liệu gì tốt nên căn cứ vào những đặc điểm cụ thể này để lựa chọn sao cho phù hợp nhất.
Trong số các loại vật liệu trám răng trên, amalgam là vật liệu truyền thống ra đời lâu và được sử dụng chủ yếu cho bệnh nhân có nhu cầu hàn trám răng sâu. Tuy nhiên, hạn chế của vật liệu trám răng này là chỉ có thể sử dụng cho các răng ở phía trong như răng hàm do màu vật liệu khác biệt hoàn toàn so với màu răng.

cach-chua-sau-rang-ham

Composite ra đời với khả năng thao tác tương tự như amalgam nhưng có màu sắc tương đồng với màu răng nên cho hiệu quả trám răng thẩm mỹ vượt trội hơn hẳn. Do đó, composite có thể áp dụng cho hầu hết các răng.

Về độ thẩm mỹ, composite có lợi thế so với amalgam về mặt thẩm mỹ nhưng so với sứ thì giá trị tổng thể về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng lại không thể so sánh. Trám sứ có độ bền cao hơn Composite nhưng chi phí lại đắt gấp nhiều và yêu cầu kỹ thuật thực hiện khó, cầu kỳ hơn. Thao tác trám sứ mất nhiều công đoạn và không thực hiện trực tiếp trên răng được như composite và amalgam.

hàn răng có được lâu không
2. Nên lựa chọn vật liệu trám răng nào?

Do các vật liệu những ưu điểm khác nhau nhưng cũng vẫn còn những hạn chế nhất định nên khi lựa chọn chúng ta có thể gặp nhiều khó khăn.

Vậy làm sao để biết trám răng bằng vật liệu gì tốt nhất?

Để lựa chọn đúng, cần căn cứ vào những điều cơ bản sau đây:

– Vị trí răng trám: Là răng cửa hay răng hàm. Nếu là răng cửa thì chỉ nên chọn composite để đảm bảo thẩm mỹ và thao tác tạo hình dễ dàng.

– Mục đích trám răng là gì có coi trọng tính thẩm mỹ không hay chỉ cần độ bền…

Dựa trên những tiêu chí trên đây bạn có thể xác định được nên lựa chọn loại vật liệu trám răng nào là tốt và phù hợp.

Nếu bạn trám răng hàm và không quan trọng vấn đề thẩm mỹ, bạn chỉ cần chọn amalgam. Nhưng nếu bạn muốn ngay cả những chiếc răng hàm được trám cũng phải đẹp và chi phí trám răng không quá cao thì nên chọn composite. Trường hợp bạn muốn trám răng đẹp và lại bền, có tuổi thọ cao và sẵn sàng chi trả mức chi phí cao thì có thể chọn trám răng bằng sứ.

Han rang co duoc lau khong

Tuy nhiên, nếu bạn muốn dù chọn loại vật liệu nào cũng có thể đảm bảo được hiệu quả trám tốt và bền trong khoảng thời gian dài nhất thì cần quan tâm đến việc lựa chọn nha khoa uy tín với kỹ thuật trám hiện đại.

XEM THÊM:

>> https://benhvienranghammat.com.vn/han-rang-co-duoc-lau-khong.html

>> https://benhvienranghammat.com.vn/quy-trinh-tram-rang-tham-my.html

Với quy trình trám răng thẩm mỹ đạt chuẩn và những nền tảng vượt trội, Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn đã không ngừng mang đến những kết quả điều trị tốt nhất cho khách hàng trong và ngoài nước. Hãy liên hệ ngay từ hôm nay để nhanh chóng được thăm khám và tư vấn đối với trường hợp của mình.

Bạn đang xem: TRAM RANG BANG VAT LIEU GI TOT NHAT?