Trám răng hàm trên an toàn, hiệu quả

Lượt xem : 399

 

Trám răng là một trong những phương pháp nha khoa được nhiều người lựa chọn vì hiệu quả nhanh chóng mà nó mang lại. Trám răng giúp bù đắp những lỗ hổng hay khoảng cách trên răng bằng chất trám nhân tạo có sẵn. Bài viết này dẽ mang đến cho bạn chi tiết về phương pháp trám răng hàm trên.

Theo lời khuyên bác sĩ nha khoa Toàn Sứ, bạn cần biết những lưu ý quan trọng khi hàn trám răng sau đây:
Tránh ăn uống sau khi hàn trám răng xong tối thiểu là 2 giờ
Khi chiếu đèn laser, vật liệu đã được đông cứng trên răng nhưng sau đó cũng cần có thời gian để đông đặc và khô cứng hoàn toàn. Vì vậy, tốt nhất là bạn cần tránh ăn nhai trong khoảng thời gian này để tạo cơ hội cho chất trám liên kết bền vững nhất với các mô răng.
Những lưu ý quan trọng sau khi hàn trám răng
Tránh va chạm mạnh
Sau khi trám răng, bạn cần tránh va chạm hay dùng răng cắn vật cứng, ăn nhai các loại thức ăn quá cứng, quá dai…vì có thể gây lệch hay bong sút chất trám.

trám răng hàm trên

Trong khi ăn nhai, nên dùng lực nhai vừa phải, ưu tiên sử dụng các loại thực phẩm mềm ít tinh bột và đường.
Tránh sử dụng thức ăn có nhiệt độ quá mức sẽ gây nhạy cảm chất trám.
Tránh sử dụng nước ngọt có gas, cà phê, thuốc lá…vì rất dễ gây xỉn màu chất trám.
Những lưu ý quan trọng sau khi hàn trám răng
Dùng nước muối ấm để súc miệng, đặc biệt sau mỗi bữa ăn giúp răng miệng sạch sẽ.
Đặc biệt lưu ý sau khi hàn trám răng là chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng của chính bản thân bạn. Bạn cần chải răng với bàn chải lông mềm với lực vừa phải để tránh gây mòn hay lệch chất trám khi thao tác chải răng quá mạnh.
Nếu sau khi hàn trám răng, bạn nhận thấy có các dấu hiệu bất thường nào như đau nhức răng, ê buốt quá mức hoặc miếng trám bị cộm , bong sút…thì cần thông báo ngay cho bác sỹ hoặc quay lại tái khám ngay để được khắc phục kịp thời.

Những lưu ý quan trọng sau khi hàn trám răng là cần thiết, giúp bạn có cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt hơn. Và một điều quan trọng không kém là nếu bạn thực hiện tại một trung tâm nha khoa uy tín bằng một kỹ thuật tốt hay công nghệ hiện đại thì chất lượng của răng phục hình luôn được đảm bảo và bác sĩ sẽ luôn có những hướng dẫn tận tình cho bạn.

Nguồn: http://benhviennhakhoa.com/nen-an-gi-sau-khi-tram-rang-la-tot-nhat.html

Bạn đang xem: Tram rang ham tren an toan, hieu qua