Vì sao đau răng lại dẫn đến sưng má

Lượt xem : 699

Khi bị sâu răng nặng kèm với đau nhức, chúng ta thường bị sưng bên má có răng bị sâu. Vậy vì sao đau răng lại dẫn đến sưng má và làm sao để điều trị?

Nguyên nhân đau răng sưng má

Một số những nguyên nhân cơ bản gây đau răng sưng má như sau:

+ Đau răng sưng má do đau răng: Khi trên răng các vi khuẩn tồn tại quá nhiều sẽ tác động đếnn những  chất đường trên răng tạo ra các axit ăn mòn men răng gây ra quá trình mất khoáng răng khá nhanh, tạo nên các lỗ sâu gây đau nhức dữ dội. Có khi cơn đau buốt lên tận óc và gây sưng má, thậm chí đau giật theo nhịp tim nếu bị viêm tủy.

Xem thêm: http://dieutrirangsau.com/chua-sau-rang-co-dau-khong/

Vì sao đau răng lại dẫn đến sưng má
Vì sao đau răng lại dẫn đến sưng má 

+ Đau răng sưng má do mọc răng khôn: Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản gây ra  tình trạng đau răng sưng má nhiều nhất . Do răng mọc lệch mọc xiên gây nên nhiều viêm nhiễm và tác động đến răng kế bên mà gây nên những cơn đau nhức dữ dội kèm theo sốt. Hàm có dấu hiệu cứng lại, khó ăn nhai và má sưng to.

>> Xem thêm: sâu răng sưng nướu

Đau răng sưng má điều trị như thế nào

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây đau răng mà nha sỹ sẽ có chỉ định điều trị chính xác nhất cho bạn.

Đau răng sưng má và cách điều trị Triệt Để chỉ sau 1 ngày

Đau răng sưng má điều trị như thê nào?

+ Với trường hợp đau sưng răng má  do mọc răng khôn thì cách điều trị là nhổ bỏ nếu răng mọc lệch mọc ngầm hoặc sử dụng thủ thuật tách lợi nếu răng khôn mọc trùm lợi. Trong trường hợp răng khôn  quá không nguy hiểm thì có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh giảm đau tiêu sưng.

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sâu răng sưng má, nếu còn thắc mắc về những vấn đề sâu răng khác các bạn có thể gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 19006899 để đucợ tư vấn và giải đáp.

Bạn đang xem: Vi sao dau rang lai dan den sung ma