Xương mặt bị lệch thường thấy

Lượt xem : 2673

Hàm lệch hay khuôn mặt bị lệch là hiện tượng thường thấy ở người châu Á. Hàm bị lệch có thể do các nguyên nhân sau:

– Khung xương mặt bị lệch 1 bên do bẩm sinh hoặc tai nạn. Nguyên nhân có thể do khớp cắn hay bất thường trong quá trình phát triển khung xương hàm mặt.

– Do thói quen sinh hoạt, ví dụ như thói quen nhai một bên hàm làm mặt bị một bên to một bên nhỏ, thói quen ngủ nghiêng nhiều làm mặt bị móp một bên.

– Nhiều trường hợp hàm lệch do răng mọc chen chúc, lộn xộn.

Tùy vào từng trường hợp và nguyên nhân cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp chỉnh hàm bị lệch phù hợp.

Có thể chỉnh hàm bị lệch bằng phương pháp niềng răng nếu như xương hàm trên dưới bình thường và chỉ có răng mọc bị lệch vẹo đi, kéo theo hàm bị lệch. Phương pháp chỉnh hình hàm lệch này có thời gian điều trị khoảng 1-2 năm tùy mức độ lệch vẹo răng của từng người và phương pháp niềng răng áp dụng.

Có những trường hợp không thể chỉnh hàm bị lệch bằng phương pháp niềng răng được nếu như hàm bị lệch là do sai khác tỷ lệ tương quan giữa hai khung hàm chứ không phải do răng. Đối với trường hợp này chỉ có phẫu thuật cắt xương mặt bị lệch mới có thể chỉnh hàm bị lệch hiệu quả. Có thể kết hợp phẫu thuật chỉnh lại khớp hàm dưới.

Có một vài trường hợp có thể xử lý kết hợp giữa phẫu thuật xương hàm và bọc răng sứ để khắc phục các nhược điểm như hình dáng răng, màu răng và giảm mức độ hô mà không cần phải chỉnh nha.

Bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật Thẩm mỹ để được đánh giá và tư vấn phác đồ điều trị sớm. Phương pháp điều trị là cần thiết về mặt thẩm mỹ, đặc biệt là nên điều trị sớm khi bạn còn đang trong quá trình phát triển.  Tùy thuộc phác đồ mà sẽ có tiểu phẫu (chỉ gây tê cục bộ) hoặc đại phẫu (gây tê toàn thân).

Chỉnh sửa cho khuôn mặt cân đối

Nguồn: http://phauthuathamhomom.com

Bạn đang xem: Xuong mat bi lech thuong thay